CSGT Hà Nội quật ngã kẻ cướp đồ của khách nước ngoài

19/11/2016 09:34

CSGT Hà Nội tuần tra lưu động trên đường, vây bắt tên cướp tài sản của khách nước ngoài trên phố đi bộ.

csgt hà nội quật ngã kẻ cướp đồ của khách nước ngoài

Tổ công tác Đội CSGT số 1 bàn giao tài sản cho người nước ngoài 

CSGT Hà Nội vừa bắt gọn kẻ cướp đồ của du khách nước ngoài ngay trên phố đi bộ.

Sáng ngày 19/11, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại uý Hà Thế An, Đội phó đội CSGT số 1, phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, tổ tuần tra của đơn vị đã vây bắt tóm gọn tên cướp tài sản của người nước ngoài ngay trên phố.

Vào hồi 18h ngày 18/11, tổ công tác Đội CSGT số 1 gồm Đại uý Lê Quốc Khánh (tổ trưởng), Đặng Văn Trường, Nguyễn Tuấn Dương và Thiếu uý Nguyễn Đăng Tiến, Vũ Hồng Quân, Lưu Văn Thịnh nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến phố Phan Đình Phùng phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội MBH.

csgt hà nội quật ngã kẻ cướp đồ của khách nước ngoài

Đối tượng Quân, kẻ cướp tài sản của người nước ngoài, bị tạm giữ tại cơ quan công an

Khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, nam thanh niên không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy. Trước dấu hiệu không bình thường khi trên tay nam thanh niên này có cầm theo một ví da màu tím, tổ công tác đã lập tức triển khai đội hình chặn giữ. Mặc dù đối tượng quyết liệt bỏ chạy nhưng tổ công tác vừa huy động mô tô vừa chạy bộ đuổi theo giữa phố đông, khống chế và quật ngã ngay trên phố.

Qua kiểm tra ban đầu, nam thanh niên không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào liên quan đến chiếc xe Attila BKS 29S6-0251 mình đang đi. Trong ví da màu tím đối tượng cầm theo có số tiền 1 triệu đồng, visa, ảnh và nhiều giấy tờ của một người nước ngoài.

Qua xác minh nóng và nguồn tin từ quần chúng nhân dân, có một vụ cướp giật vừa xảy ra trên phố Hàng Thiếc. Tổ công tác đã phối hợp với một số đơn vị Công an phường trên địa bàn, làm rõ có một người nước ngoài, là nạn nhân của vụ cướp, đang trình báo tại Công an phường Hàng Gai.

Tổ công tác đã đưa nam thanh niên cùng chiếc ví có liên quan về Công an phường Hàng Gai, tên cướp được xác định Nguyễn Quốc Quân (SN 1988, ở An Dương, Tây Hồ, Hà Nội). Xác minh nhanh, đối tượng Quân có 3 tiền án, trong đó 1 tiền án gây rối trật tự công công và 2 tiền án cưỡng đoạt tài sản.

Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Công an phường Hàng Gai tiếp tục xác minh làm rõ.

Văn Huế