CSGT Hà Nội truy đuổi, bắt nóng xe tải vừa bị trộm

24/07/2016 11:41

Khi bị kiểm tra, tài xế xe tải tăng tốc bỏ chạy, CSGT truy đuổi phát hiện đây là xe ăn trộm.

csgt hà nội truy đuổi, bắt nóng xe tải vừa bị trộm

Đối tượng bỏ xe lại trên đường Cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Sáng ngày 24/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Khắc Tân, Đội phó Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, Đội CSGT số 15 đã bàn giao ô tô tải BKS 89C-092.64 cho Công an huyện Gia Lâm để tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ vụ trộm cắp xe.

Trung tá Tân cho biết, vào 10h (23/7), khi tổ công tác Đội CSGT số 15 làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (Gần khu vực Cụm Cảng hàng không Sân bay Nội Bài) đã phát hiện ô tô tải BKS 89C-092.64 vi phạm chạy quá tốc độ cho phép từ 10h đến 20km/h.

Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe không chấp hành mà bỏ chạy.

Qua kiểm tra nhanh, CSGT phát hiện xe ô tô trên đeo BKS không do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, Trung uý Ngô Phi Long đã dùng xe mô tô tuần tra truy bắt ô tô tải 89C-092.64 vi phạm, lúc này đang chạy vào đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai với tốc độ cao.

Trước tình huống có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khác, tổ công tác đã điện thoại cho Đội phụ trách tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai phối hợp bắt giữ.

Khi đi đến km 4 tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, lực lượng truy đuổi phát hiện xe ô tô đỗ trên đường trong tình trạng cửa để mở, lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tổ tuần tra Đội CSGT số 15 đã phối hợp với lực lượng Công an địa phương lập biên bản tạm giữ đưa xe về trụ sở Đội. Kiểm tra trên xe ô tô tải  89C-092.64 có một đăng ký xe photo, một giấy mua bán xe có điện thoại của chủ xe là ông Nguyễn Việt Bắc.

Qua điện thoại trực tiếp cho chủ xe, ông Bắc cho biết vào lúc 8h cùng ngày, khi ông đỗ xe ở bờ đê để mang hàng vào chợ bán. Khi quay ra thì chiếc xe đã bị kẻ gian lấy mất.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Gia Lâm thụ lý giải quyết.

Lưu Huế