CSGT "lật mặt" 2 nhà báo dởm đi Lexus biển giả

19/05/2015 17:13

Hai thanh niên đi xe Lexus biển số dởm vi phạm giao thông bị CSGT phát hiện đã xuất trình thẻ nhà báo giả.

csgt "lật mặt" 2 nhà báo dởm đi lexus biển giả
Xe ô tô Luxus mang biển số khủng bị tạm giữ

Khoảng 9h15 phút sáng 19/5, Tổ công tác đội CSGT số 1 do Thượng uý Nguyễn Tuấn Dương và Thiếu uý Nguyễn Thanh Tùng làm nhiệm vụ tại ngã tư Quán Sứ - Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phát hiện xe ô tô Lexus RX 350 BKS 37A-018.18 có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra làm rõ.

Khi vừa bước xuống xe, lái xe Phan Thành Tùng (SN 1987, trú tại Lương Tài, Bắc Ninh) đưa ra một thẻ nhựa ghi là Phóng viên Ban thời sự Truyền hình KTS VTC. Đồng thời, người đi cùng xe là Trần Huy Phúc (SN 1977, ở 634 đường Láng) cũng đưa ra một Thẻ nhà báo đã hết hạn từ năm 2010 với mục đích xin xỏ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác đã xác định 2 chiếc thẻ trên đều không phải do cơ quan chức năng cung cấp.

Tiếp tục kiểm tra giấy tờ xe, CSGT phát hiện BKS 37A-018.18 có dấu hiệu giả mạo khi không trùng với đăng ký kiểm định và giấy tờ xe có BKS trên.

Xác minh tại Cục CSGT (Bộ Công an), chủ phương tiện được xác định là Lê Văn Luận ở TP Vinh (Nghệ An). Xe  đã  được bán cho một người ở Hà Nội từ tháng 5/2011. Hiện BKS của xe đã bị Phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An thu hồi.

Về phía hai người trong xe, sau khi xin xỏ không được đã bỏ đi.

Thượng tá Nguyên Văn Quỹ, Đội CSGT số 1 cho biết, sau khi xác minh được toàn bộ vụ việc, Đội đã tạm giữ phương tiện để làm rõ.

Văn Huế