CSGT Ninh Thuận phát hiện 9 xe Suzuki Sport nghi bị trộm cắp

26/09/2019 10:34

Trong quá trình tuần tra lực lượng chức năng phát hiện nhiều xe bị trộm cắp làm giả giấy chứng nhận đăng ký.

csgt ninh thuận phát hiện 9 xe suzuki sport nghi bị trộm cắp
Nhiều xe bị tạm giữ tại cơ quan công an nghi xe trộm cắp

Ngày 26/9, Công an huyện Ninh Hải, (Ninh Thuận) cho biết đang tạm giữ 12 trường hợp phương tiện xe máy có dấu hiệu trộm cắp; giấy đăng ký xe có dấu hiệu làm giả, không rõ nguồn gốc. Trong đó, có 9 chiếc là dòng xe thể thao Suzuki Sport.

Trước đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát; đăng ký kiểm tra phương tiện, Đội CSGT trật tự công an huyện phát hiện nhiều trường hợp xe máy có dấu hiệu trộm cắp, số khung, số máy bị đục, khoét; giấy đăng ký phương tiện có dấu hiệu bị làm giả, không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Qua xác minh thông tin, những xe này do các đối tượng trộm cắp được hoặc nhập lậu rồi tìm kiếm, mua lại các loại xe cũ đầy đủ hồ sơ pháp lý, có cùng kiểu dáng làm giả giấy chứng nhận đăng ký. Sau đó, tiến hành độ chế, hàn gắn hoặc tráo đổi các bộ phận số khung, số máy của những chiếc xe cũ và xe trộm cắp để hợp thức hóa rồi bán lại cho người có nhu cầu với giá rẻ hơn giá thị trường.

Thượng tá Lê Văn Bảo, Trưởng Công an huyện Ninh Hải cho biết, thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi; lợi dụng tâm lý của người dân mua xe với giá rẻ hơn thị trường, đặc biệt là các loại xe đắt tiền, được ưa thích để thực hiện hành vi lừa đảo. Để tránh “sập bẫy” của các đối tượng này, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác; khi có nghi ngờ mua bán xe máy có dấu hiệu trộm cắp; không rõ nguồn gốc người dân nên liên hệ cơ quan công an để được hướng dẫn, xử lý. Trường hợp cố tình mua bán, sử dụng các loại xe trên, khi phát hiện sẽ bị tịch thu và có thể bị xử lý hình sự, thượng tá Bảo cho biết thêm.

Đình Cương