Cú lột xác ngoạn mục từ tu viện bỏ hoang đến khách sạn sang trọng

07/09/2021 11:55

Từ một nơi bị bỏ hoang không ai thèm ghé tới giờ trở thành một khách sạn hiện đại có cả suối nước nóng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Tại một thị trấn nhỏ Alco ở Alto Garda, Ý, người dân được một phen trầm trồ khi tu viện địa phương bị bỏ hoang nhiều năm từ thế kỷ 17 nay lột xác trở thành một khách sạn độc đáo, đặc biệt vẫn giữ được đường nét cổ điển và bầu không khí yên tĩnh vốn có của tu viện. Khách sạn này có tên Monastero Arx Vivendi.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Nhà thiết kế đã biến tu viện và không gian bên trong của nó thành một khách sạn, tạo ra các khu rộng lớn (khu vực lễ tân, sảnh đợi, nơi ăn sáng, quầy bar và nhà bếp) ở tầng một, còn tầng hai và tầng trên cùng được sử dụng chủ yếu để làm phòng nghỉ cho khách.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Đặc biệt, trong khách sạn này có một nơi thư giãn rộng 500m2, bao gồm phòng trị liệu, phòng xông hơi khô, xông hơi ướt, suối nước nóng…

Kiến ​​trúc sư Francesco Padovan nói: “Thiên đường này sẽ đưa bạn trở về quá khứ”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Khách sạn có tổng cộng 40 phòng (trong đó có 2 dãy phòng), nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm hài hòa tuyệt đối với thiên nhiên.

Tu viện ban đầu được bao quanh bởi một bức tường cao 7m, nhóm thiết kế đã bảo tồn diện mạo ban đầu và chia không gian bên trong thành 3 tầng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Không gian công cộng ở tầng 1 vẫn giữ sự bố trí ban đầu của tu viện - khu vực tiếp tân, khu vực ăn sáng, đọc sách và sảnh khách được phân bổ dọc theo trục trung tâm.

Nơi này được bao phủ đồng nhất bởi một mái vòm đẹp, hành lang dài và rộng. Quầy bar và nhà bếp của khách sạn cũng được đặt ở tầng trệt. Kiến ​​trúc sư cũng thiết kế một dãy phòng có khu vườn riêng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

Ở tầng 2, hành lang trung tâm tráng lệ được xếp bằng những thanh xà gỗ kéo dài gần 50m, mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với tầng 1.

2 bên hành lang là những phòng nhỏ ban đầu của tu viện, nay được nối với nhau tạo thành một phòng khách sạn rộng rãi hơn (22-30m2).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 10

Trên cùng của tầng áp mái rộng rãi được nâng đỡ bởi những giàn hoa bắt mắt, 2 dãy phòng khách được đặt hai bên hành lang trung tâm.

Ở điểm cao nhất của mái, giếng trời rất rộng cho phép ánh sáng chiếu vào cả hành lang và phòng khách.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 11

Khu vườn cũ của tu viện được xây dựng lại thành 7 toà nhà bằng kính và kim loại nhẹ, xếp dọc theo bức tường đá.

Sự xuất hiện so le của kính và những khoảng sân xanh tạo nên một sức hút không gian đầy lôi cuốn. Phía hành lang ngoài trời còn được ốp đá đầy màu sắc.

Nhìn tổng thể khach sạn này chỉ có thể đánh giá bằng những từ như “quá sang chảnh”. Không ai có thể ngờ rằng, từ một tu viện bị bỏ hoang trong nhiều năm nay cải tạo lại trở thành một khách sạn đẹp đến vậy.

Phan Hằng (Theo Kknews)