Cụ ông tử vong khi đang truyền thuốc tại trung tâm y tế

19/08/2018 06:15

Một bệnh nhân tại Quảng Trị lên cơn co giật rồi tử vong sau khi truyền thuốc tại trung tâm y tế huyện.

Cụ ông tử vong khi đang truyền thuốc tại trung tâm y tế 1

Người thân lo hậu sự cho ông N.N.C. 

Ngày 18/8, Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong xác nhận, bệnh nhân N.N.C. (SN 1954, trú tại xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong) đã tử vong khi đang truyền thuốc tại trung tâm này.

Theo lời kể của anh Võ Văn Hạnh (SN 1976, trú tại xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, Quảng Trị), vào chiều ngày 15/8, anh Hạnh đưa bố vợ là ông N.N.C. vào Trung tâm Y tế huyện để khám vì trước đó ông C. bị sốt. Sau khi thăm khám, các bác sỹ cho ông C. truyền thuốc. Tuy nhiên, đến chiều tối cùng ngày (15/8), ông C. lên cơn co giật, tím tái, răng nghiến chặt rồi đột ngột qua đời.

Quá bức xúc, người thân ông C. đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng, yêu cầu điều tra, làm rõ. Cũng theo anh Hạnh, trước khi nhập viện, ông C. bị sốt cao, đã uống thuốc và cắt sốt. Ông C. vẫn đi lại bình thường và hoàn toàn minh mẫn. "Từ khi bố vợ tôi từ trần đến nay, phía Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong không hề có động thái thăm hỏi, động viên gia đình", anh Hạnh bức xúc.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Trọng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong cho biết, ông N.N.C. nhập viện với triệu chứng sốt và ho. Các bác sĩ đã cho thuốc hạ sốt, kháng sinh và chỉ định truyền dịch. Khi truyền được nửa bình thì ông N.N.C. bất ngờ lên cơn nhồi máu cơ tim. Mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

“Chúng tôi đã nói rõ nguyên nhân cho người nhà bệnh nhân nhưng gia đình không chấp nhận. Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và đại diện Công đoàn cũng đã có kế hoạch về xã Triệu Đại để phúng viếng bệnh nhân N.N.C", ông Trọng nói.

Đông Hiền