Cụ ông Vĩnh Long tung chiêu "cầm nã thủ" quật ngã tên cướp

23/11/2016 07:28

Khi tên cướp cầm chiếc iPhone 6 bỏ chạy, cụ ông gần 70 tuổi ở Vĩnh Long đã nhanh chóng lao tới quật ngã.

cụ ông vĩnh long tung chiêu "cầm nã thủ" quật ngã tên cướp

Khi tên cướp cầm chiếc iPhone 6 bỏ chạy, cụ ông gần 70 tuổi ở Vĩnh Long đã nhanh chóng lao tới quật ngã.

Đoạn video được chia sẻ trên MXH Vitalk ghi lại cảnh một cụ ông bán điện thoại di động đã quật ngã tên cướp một cách nhanh gọn, dễ dàng sau khi tên này trả vờ hỏi mua điện thoại rồi cầm món hàng theo người và bỏ chạy.

Theo Vnexpress, cụ ông tên Chính chia sẻ câu chuyện vào tối ngày 19/11, ông đã nghi ngờ một vị khách lạ mặt cố tình loay hoay giao dịch một chiếc iPhone 6 với con trai ông là chủ cửa hàng nhưng biểu hiện lạ là không xem xét kĩ chiếc máy đắt tiền. Điều đặc biệt hơn, là thanh niên này mắt dáo dác nhìn xung quanh, vẫn đội nón bảo hiểm và không tắt máy xe.

 (Nguồn video: Vitalk)

Sau đó nam thanh niên này bảo đi rút tiền ATM rồi quay lại, khi quay lại vợ chồng ông Chính tỏ ra cảnh giác và cuối cùng tên cướp lộ nguyên hình. Tuy nhiên, tên cướp không kịp tẩu thoát đã bị cụ ông gần 70 tuổi quật ngã bằng miếng võ khá hiểm.

Xem lại cảnh quật ngã, khống chế tên cướp của chủ cửa hàng điện thoại, một võ sư ở Cần Thơ khẳng định, ông Chính đã sử dụng thế "cầm nã thủ" của võ cổ truyền để quật ngã đối phương một cách gọn nhẹ, nhanh chóng. 

Cũng theo báo GĐ&XH, đối tượng cướp giật đang bị Công an TP Vĩnh Long tạm giữ về hành vi "Cướp giật tài sản". Hiển khai từng lên Sài Gòn làm phụ bếp cho nhà hàng. Bị nghiện ma túy, anh ta bỏ về quê, không có việc làm ổn định. Hôm đó, trong túi chỉ còn 10.000 đồng, Hiển chạy xe rảo các tiệm điện thoại để cướp nhằm có tiền sử dụng ma túy.

 (Nguồn video: Vnexpress)

 

H. Nam (Tổng hợp)