Cử tri TP.HCM than đường xá 1 tháng 26 ngày ngập

29/11/2017 19:09

Đó là phản ánh của cử tri huyện Nhà Bè đến Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

cử tri tp.hcm than đường xá 1 tháng 26 ngày ngập

Cử tri huyện Nhà Bè, TP.HCM bức xúc, đường xá một tháng 30 ngày ngập hết 26 ngày

Chiều 29/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn đại biểu Quốc hội TP tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè. Nhiều vấn đề liên quan đến sạt lở đất bờ sông, hạ tầng giao thông được người dân tiếp tục kiến nghị đến các Đại biểu Quốc hội.

Cử tri Nguyễn Văn Ngọc đặt câu hỏi, “Cầu Long Kiển khi nào xong?, kế hoạch xây cầu từ năm 2000 nhưng đến nay đã hơn 17 năm rồi chính quyền vẫn nói “sẽ làm”. Tiền đền bù giải tỏa năm 2000 hơn 3,1 triệu đồng, giờ 17 năm rồi thì giá này không còn phù hợp nữa”.

Cử tri Huỳnh Văn Mẫm cho biết, huyện Nhà Bè hiện vẫn còn sử dụng 4 cây cầu sắt xuống cấp, rất yếu, được xây từ thời Pháp nhưng đến nay người dân vẫn phải qua lại. "Đường xá lúc nào cũng ngập, một tháng 30 ngày thì ngập 26 ngày, còn 4 ngày không ngập. Học sinh đi học mặc áo dài, đi lại bị té rất nguy hiểm và tội nghiệp. Trong khi đó, đường liên xã được thi công nhưng không có cống thoát nước khiến nước ngập hư đường. Đường gắn bảng cấp 8 tấn nhưng xe 20-30 tấn chạy vô tư! Mỗi lần xe qua cầu là kẹt xe. Hàng trăm người phải đứng chờ. Lỡ sập cầu, nguy hiểm cho dân ai chịu trách nhiệm?”, ông Mẫn bức xúc.

cử tri tp.hcm than đường xá 1 tháng 26 ngày ngập

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân hứa sẽ giải quyết những vấn đề bức xúc của cử tri trước 5/2018

Với những bức xúc của cử tri, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè gửi Đoàn đại biểu Quốc hội danh sách tất cả dự án đầu tư, cả dự án chưa làm xong đã hết hiệu lực. “Sau khi có danh sách, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ có đoàn giám sát chủ đề này. Còn việc vì sao có những người dân không đồng tình với chính sách đền bù giải tỏa, đoàn sẽ làm việc với UBND TP.HCM để thành phố có hướng giải quyết”, Bí thư Nhân nói.

Cũng theo Bí thư Nhân, sau khi có danh sách này, đoàn đại biểu QH TP.HCM sẽ đề nghị QH có văn bản với HĐND TP thành lập đoàn giám sát liên ngành tiến hành khảo sát để biết nguyên nhân. Sau đó sẽ làm việc với huyện, với thành phố để kiến nghị đưa ra QH xin chủ trương giải quyết. “Tất cả những vấn đề này sẽ trả lời cho cử tri và giải quyết dứt điểm trước tháng 5/2018, chúng tôi hứa sẽ giải quyết bằng được”.  

Sớm đưa vụ bạo hành ở trường Mầm Xanh ra xét xử

Trước những ý kiến lo lắng của cử tri về nạn bạo hành học đường, mà cụ thể là vụ bạo hành tại cơ sở Mầm non Mầm Xanh, Q.12, Bí thư Nhân nói: “Không thể đối xử với trẻ như vậy, mà cũng xảy ra nhiều nơi rồi. Thành ủy đã chỉ đạo ngành giáo dục và, các quận, huyện, các sở ngành phải phối hợp tìm giải pháp không để xảy ra vấn nạn này nữa”.

cử tri tp.hcm than đường xá 1 tháng 26 ngày ngập

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với cử tri huyện Nhà Bè

Về vấn đề này, đại biểu Dương Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM cho hay, trước thực trạng trên, Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan chức năng TP xử lý nghiêm. Về vụ bạo hành trẻ em ở Cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (Q.12, TP.HCM) cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam người hành hạ trẻ em. Viện kiểm sát Nhân dân TP.HCM sẽ chỉ đạo, giám sát, sớm đưa vụ án ra xét xử.

Lê Nghĩa