Cuba phản ứng việc Mỹ cấm nhập cảnh đối với ông Raul Castro

30/09/2019 07:14

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã chỉ trích chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

cuba phản ứng việc mỹ cấm nhập cảnh đối với ông raul castro
Cựu Chủ tịch Cuba Raul Castro. Ảnh: CNN

Ngày 28/9, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã lên tiếng chỉ trích chính quyền của Tổng thống Donald Trump sau khi Washington áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro.

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc, Bộ trưởng Rodriguez nhấn mạnh, đây là hành động không có tác dụng và có mục đích xúc phạm nhân phẩm cũng như tình cảm của nhân dân Cuba đối với vị cựu Chủ tịch của nước này.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản đồng thời là cựu Chủ tịch Cuba Raul Castro và thân nhân của ông sẽ không đủ điều kiện để vào Mỹ.

Hôm 19/9, Mỹ cũng đã ra lệnh trục xuất hai thành viên phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc và hạn chế đi lại đối với các thành viên còn lại sau khi cáo buộc họ cố gắng tiến hành các hoạt động chống lại Mỹ.

Phản ứng trước động thái này của Mỹ, Bộ trưởng Rodriguez đã chỉ trích cáo buộc đối với các nhà ngoại giao Cuba là lời vu khống và những hạn chế mới được công bố là nhằm kích động căng thẳng ngoại giao song phương.

H.B