Cục An toàn Thông tin tiếp tục "giáng đòn" với YouTuber Thơ Nguyễn

13/03/2021 15:54

Cục An toàn thông tin đề nghị TikTok khẩn trương có biện pháp xử lý video và chủ tài khoản kênh Thơ Nguyễn.

Cục An toàn Thông tin tiếp tục

Cục An toàn thông tin yêu cầu TikTok Việt Nam khẩn trương có biện pháp xử lý với kênh TikTok Thơ Nguyễn

Theo tờ Pháp luật TP.HCM, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có văn bản gửi Công ty TNHH công nghệ Tiktok Việt Nam.

Cụ thể, văn bản nêu rõ, thời gian vừa qua, một số kênh truyền thông đã đưa tin về video dùng búp bê "cầu vía học giỏi" của kênh TikTok Thơ Nguyễn, trong đó có chứa nội dung phản cảm, mê tín dị đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Đặc biệt, sự việc này đã gây hoang mang xã hội, gây ra tâm lý tiêu cực tới sự phát triển và nhận thức của trẻ em, khiến nhiều phụ huynh và dư luận xã hội bức xúc.

Vì vậy, Cục An toàn thông tin đề nghị Công ty TNHH công nghệ Tiktok Việt Nam khẩn trương có biện pháp xử lý video nêu trên, chủ tài khoản kênh Thơ Nguyễn và tăng cường rà soát, thắt chặt kiểm duyệt các nội dung độc hại, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới trẻ em trên nền tảng TikTok.

Ngoài ra, Cục An toàn thông tin đề nghị TikTok nghiêm túc thực hiện yêu cầu trên, cử đầu mối liên lạc và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 19/3 cho Cục.

Ngay khi xảy ra vụ việc, Báo Giao thông đã liên hệ với ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Chính Sách của TikTok Việt Nam, đại diện của TikTok tại Việt Nam. Ông khẳng định, TikTok không cho phép các nội dung có tính sai lệch gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dùng.

”Sự an toàn của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok, và chúng tôi vẫn đang nỗ lực loại bỏ các nội dung vi phạm và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ để có những giải pháp xử lý kịp thời", ông Lâm Thanh cho hay.

Cục An toàn Thông tin tiếp tục

YouTuber Thơ Nguyễn

Trước đó, YouTuber Thơ Nguyễn đã đăng một đoạn clip dài gần 1 phút về việc xin búp bê vía học giỏi cho các em học sinh. Video này được đăng tải trên kênh TikTok hơn 900.000 lượt theo dõi của nữ YouTuber nổi tiếng.

Trong video, Thơ Nguyễn ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng "mẹ" và gọi búp bê là "con gái". Nữ YouTuber sinh năm 1992 sau đó cầm con lắc để "xin vía".

"Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay", cô nói.

Tiếp đó, Thơ Nguyễn lại nói trước khi cầu điều gì thì phải cho búp bê ăn uống đã. "Bạn ấy rất thích uống nước ngọt. Chị thấy rất nhiều bạn Kumanthong uống nước ngọt bằng ống hút nhưng Mập nhà chị không cần", Thơ Nguyễn nói thêm.

Bạch Dương - Thu Hà