Cục Nghệ thuật Biểu diễn lên tiếng vụ người mẫu bán dâm 1000 USD

17/04/2015 19:38

Quan điểm của Cục là bất kì ai vi phạm pháp luật thì xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

cục nghệ thuật biểu diễn lên tiếng vụ người mẫu bán dâm 1000 usd
Ông trùm Bảo Lộc tại cơ quan công an

Mấy ngày qua, thông tin về vụ nữ người mẫu bán dâm 1.000 USD đang khiến công chúng rúng động. Trao đổi với phóng viên, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - ông Nguyễn Đăng Chương - cho biết: "Sau khi báo chí đưa tin, chúng tôi đã tìm đọc tất cả lý lịch của các người đẹp vừa bị bắt trong đường dây bán dâm ông trùm Lê Bảo Lộc thì biết đó không phải người mẫu và tham gia trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

Quan điểm của cục NTBD là tất cả, không kể bất kì ai khi đã vi phạm pháp luật thì xử lý theo đúng các quy định của pháp luật, và xử lý nghiêm", ông Chương nói.

Ông Chương cho biết thêm: "Thị trường tác động đến nhận thức của con người đặc biệt là giới trẻ. Các bạn trẻ cứ nghĩ vào giới showbiz phải có danh hiệu. Danh hiệu theo con đường chính thống thì phải có tài năng, phải có sự phấn đấu khổ luyện thì buộc người ta phải đi con đường trong bóng tối vào những trung tâm đào tạo người mẫu học và được trung tâm ấy cấp chứng chỉ và đương nhiên ra ngoài, xưng làm người mẫu... tìm những mặt trái của thị trường để thỏa mãn những dục vọng của họ".

Cũng theo Cục trưởng Cục NTBD đây là vấn đề gây nhức nhối nhiều cho xã hội. Để giải quyết vấn đề này phải có sự chung sức của các sở địa phương trong việc quản lý con người, các tổ chức chính trị xã hội.

Trước đó, tôi 15/4, showbiz Việt lại có dịp xôn xao khi Công an TP.HCM xác nhận đang điều tra đường dây mua bán dâm hạng sang có sự tham gia của nhiều diễn viên, ca sĩ và người mẫu.

Theo đó, công an đã tạm giữ bốn người mẫu, diễn viên là Nguyễn Thị Hải Yến (nghệ danh Châu Hải Yến, SN 1990), Lê Thị Bảo Trân (SN 1989), Đặng Thị Ánh Đào (SN 1991) và Lê Thị Diệu Hiền (SN 1992).

Những “chân dài” này thời gian qua được thông tin là mất tích. Tuy nhiên, thực chất họ đang bị câu lưu tại cơ quan công an để điều tra. Bước đầu, họ được xác định có vai trò tổ chức, môi giới trong đường dây mại dâm do đạo diễn kiêm bầu sô Lê Bảo Lộc làm "má mì".

Phạm Lý