Cục trưởng Cục NTBD Đăng Chương: Không phạt được Ngọc Trinh

01/12/2015 11:11

Vì đi nhận giải không thuộc lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, nên Cục NTBD không phạt được Ngọc Trinh.

Cục trưởng Cục NTBD Đăng Chương: Không phạt được Ngọc Trinh 1
Vì đi nhận giải không thuộc lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật nên Cục NTBD không phạt được Ngọc Trinh

Ngày 1/12, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã chia sẻ xung quanh những lùm xùm về người mẫu Ngọc Trinh ăn mặc phản cảm và Yến Oanh thi chui.

Về trường hợp Ngọc Trinh, ông Chương cho biết: "Đối với trường hợp Ngọc Trinh, cô ấy sang Hàn Quốc lĩnh giải thưởng không tham gia biểu diễn nghệ thuật  nên không thuộc lĩnh vực quy định của pháp luật. Vì không tham gia biểu diễn nghệ thuật nên Ngọc Trinh sẽ không bị phạt. Nếu mà bị phạt, Ngọc Trinh sẽ kiện lại Cục".

Cục trưởng Cục NTBD, Đăng Chương từ chối nhận xét về bộ trang phục của Ngọc Trinh. 

"Vụ Hoa hậu Oanh Yến Cục NTBD đang xác minh, bởi vì có thông tin Oanh Yến nhập quốc tịch Mỹ, người Mỹ gốc Việt nên về pháp luật không can thiệp được. Đây là cuộc thi ao làng giống như một loạt các cuộc thi ao làng trước đó. Cục đang yêu cầu Sở VH-TT&DL TP.HCM xác minh, nếu đúng là người Việt Nam thì phải xử lý theo quy định của pháp luật", ông Chương nói.

Ngoài ra, ông Chương cũng cho biết, việc xác minh không chỉ qua báo chí mà còn phải bằng con đường ngoại giao. Hiện nay Cục đang trong quá trình sửa đổi nghị định 79 và thẻ hành nghề để phù hợp với tình hình hiện tại.

Trước đó, tham gia nhận giải thưởng Nghệ sĩ trẻ Châu Á xuất sắc tại Hàn Quốc ngày 26/11, Ngọc Trinh bị nhiều khán giả Việt Nam “ném đá” khi diện một bộ trang phục khoe cơ thể quá lố. Không chỉ hở toàn bộ lưng trần mà một bên của chiếc váy cũng được khoét sâu lên tận vòng 3. Rất nhiều người cho rằng, Ngọc Trinh đã cố tình khoe thân để gây chú ý tại sự kiện này, nơi có nhiều ngôi sao giải trí Hàn Quốc có mặt. Hình ảnh của Ngọc Trinh sau đó lại nhận được sự phản ứng dữ dội từ khán giả nhà vì nó mang đến hình ảnh phản cảm, lố lăng.

Trước phản ứng của dư luận, Ngọc Trinh giải thích rằng, cô thấy hài lòng với bộ trang phục mình chọn. Theo quan niệm của Ngọc Trinh thi chiếc váy chỉ sexy, gợi cảm khoe đường cong cơ thể mà thôi.

Cục trưởng Cục NTBD Đăng Chương: Không phạt được Ngọc Trinh 2
Cục NTND đang xác minh Oanh Yến thi chui

Tối ngày 30/11, người đẹp Oanh Yến vượt qua nhiều đối thủ "nặng ký" để giành ngôi vị Hoa hậu thế giới toàn cầu 2015 được tổ chức tại Philipines. Ngoài giải thưởng này, trong khuôn khổ cuộc thi, Oanh Yến còn đạt giải Người đẹp mặc trang phục dân tộc đẹp nhất và Người đẹp thể thao và lọt Top 3 người đẹp bikini.

Phạm Lý