Cụm thi 26 - Huế: Điểm thi cao hơn năm trước

19/07/2015 14:12

Ngày 17/7 Uỷ viên Thường trực Hội đồng thi ĐH Huế (cụm thi 26) cho biết, điểm số năm nay cao hơn năm trước.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2015 tại cụm thi 26 Đại học Huế

Ngày 17/7, PGS.TS.Hoàng Hữu Hoà, Uỷ viên Thường trực Hội đồng thi Đại học Huế (cụm thi THPT quốc gia số 26), Trưởng Ban Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học, Đại học Huế cho biết qua tình hình chấm điểm thi, điểm số cao hơn năm trước.

Theo đó, qua tình hình chấm điểm thi ở đa số các môn tại Đại học Huế năm nay, cho thấy phổ điểm cao hơn năm ngoài. “Số lượng bài thi ở các môn có điểm 7 trở lên nhiều, trong khi đó năm ngoái ngược lại không bằng năm nay” – TS. Hòa trao đổi.

Theo TS. Hòa, sở dĩ điểm các em thi tại cụm thi 26 do Đại học Huế tổ chức (gồm 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) có điểm cao là do đề thi cũng tương đối kiểu tốt nghiệp THPT nên dễ làm và dễ có điểm hơn.

Hiện tất cả các môn Toán, Ngữ văn, Địa lý, Sinh học, Lịch sử, Vật lý và các ngoại ngữ tiếng Pháp, Nhật, Trung... ở cụm thi 26 Đại học Huế đã chấm xong. Riêng môn Anh văn (phần Tự luận) dự kiến trong ngày hôm qua (16/7) là chấm hoàn tất, trước đó phần Trắc nghiệm của môn này đã chấm xong.

Ở các môn như Hóa học, có 5 thí sinh đạt điểm 10; ở môn Sinh có 1 thí sinh đạt 10; ở môn tiếng Anh có 6 thí sinh đạt điểm 10 (phần trắc nghiệm).

Theo Dân Trí