Cứu 9 thuyền viên bị nạn trên biển trong đêm mùng 2 Tết

22/02/2015 08:04

Chiều mùng 3 Tết, 9 thuyền viên bị nạn đã được đưa về Côn Đảo an toàn trong niềm vui của người thân.

cứu 9 thuyền viên bị nạn trên biển trong đêm mùng 2 tết
Tàu của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN kéo tàu bị nạn BV9325 cập bở Côn Đảo an toàn chiều mùng 3 tết

18h27 ngày 20/2, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN nhận thông tin báo nạn từ tàu BV9325 thông báo tàu bị chết máy không thể khắc phục được, trôi dạt tự do trên biển trong nhiều giờ, trên tàu có 9 thuyền viên trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Tàu bị nạn trên biển tại vị trí cách bờ biển Vũng Tàu hơn 70 hải lý về hướng nam.

Nhận tin báo nạn khẩn cấp, ngay trong tối ngày 20/2 (mùng 2 tết) tàu cứu nạn SAR 272 đã tức tốc lên đường làm nhiệm vụ. Xuyên đêm tìm kiếm người bị nạn đến 5h sáng ngày 21/2, tàu cứu nạn SAR 272 đã định vị, tiếp cận được tàu bị nạn trên biển. Lực lượng cứu nạn đã khẩn trương tiến hành các hoạt động chăm sóc sức khỏe, y tế và lai kéo tàu bị nạn vào Côn Đảo. Hồi 13h00 ngày 21/2, tàu cứu nạn đã đưa 9 thuyền viên Bà Rịa-Vũng Tàu bị nạn về Côn Đảo an toàn trong niềm vui mừng khôn xiết của gia đình, bạn bè, người thân người bị nạn.

Được biết, Tết Ất Mùi năm nay ngư dân ăn tết trên biển với số lượng lớn vì hoạt động đánh bắt thủy sản đang được mùa do chính sách hỗ trợ của Chính phủ, giá nhiên liệu giảm, sản lượng và giá cả thủy sản hấp dẫn.

Từ đầu tháng 2/2015 đến nay, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cứu nạn thành công 49 người bị nạn trên biển. Chưa xảy ra vụ việc người chết, mất tích nào. Tất cả các vụ báo nạn đều được tiếp nhận, xử lý, cứu nạn kịp thời.

Trong đó, điển hình là vụ cứu 11 ngư dân Bình Định bị chìm tàu tại đảo chìm Chim Yến (quần đảo Hoàng Sa) ngày 11/2 trước sự quần thảo của 2 tàu quân sự và 1 máy bay Trung Quốc. Với thành tích này Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN đã được Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh la Thăng gửi thư động viên, khen ngợi.

Phương Anh