Cựu Đại diện Mỹ ở LHQ khẳng định không thể kết thân với Nga

07/10/2019 07:43

Bà Nikki Haley, cựu Đại diện thường trực của Mỹ tại Liên hợp quốc tuyên bố rằng, Hoa Kỳ sẽ không bao giờ có thể tin Nga.

cựu Đại diện mỹ ở lhq khẳng định không thể kết thân với nga
Cựu Đại diện thường trực của Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley

Tuyên bố trên đưa ra khi bà Nikki Haley trả lời các câu hỏi trong buổi tiệc chính thức do “Tổ chức kinh doanh Long Island Association” tổ chức.

Theo khẳng định ​​của bà Nikki Haley, tình thân đó sẽ không thể có được trong bất kỳ bối cảnh nào.

Cựu quan chức Mỹ cáo buộc chính quyền Nga kích động hỗn loạn và bất hòa ở các nước khác, cũng như can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Trong khi đó, bà Nikki Haley ủng hộ việc duy trì các tiếp xúc giữa Washington và Moscow.

Hồi tháng 4, Mỹ công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller sau khi tiến hành điều tra về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, sự thông đồng của đội ngũ Trump với Nga, cũng như về việc liệu nhà lãnh đạo Mỹ có cản trở công việc tư pháp hay không.

Ở nội dung đầu tiên, ông Mueller đi đến kết luận tích cực. Trong khi đó, với nội dung thứ hai, có kết luận tiêu cực và không thể đưa ra câu trả lời rõ ràng gì về nội dung thứ ba.

Chính quyền Moscow nhiều lần phủ nhận mọi cáo buộc. Như Điện Kremlin tuyên bố, báo cáo của ông Mueller vẫn không trình ra được bất kỳ bằng chứng hợp lý nào về sự can thiệp rõ ràng của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

Hòa Bình