Cựu quân nhân Mỹ đâm chết người giữa quảng trường Thời Đại

19/05/2017 05:35

Một nhân chứng cho biết khi vụ việc xảy ra, chiếc xe hơi đã không phanh, cố tình lao về phía trước.

Cựu quân nhân Mỹ đâm chết người giữa quảng trường Thời Đại 1

Chiếc ô tô gây tai nạn của nghi phạm

Báo chí Mỹ đưa tin cho biết, ngày 18/5 (theo giờ địa phương), một chiếc ô tô đã bất ngờ đâm chết người giữa quảng trường Thời Đại Times Square ở thành phố New York, Mỹ.

Chiếc xe hơi đã ủi thẳng vào khách bộ hành, khiến 1 người chết và 22 người khác bị thương, trước khi tài xế bị người qua đường khống chế.

Cựu quân nhân Mỹ đâm chết người giữa quảng trường Thời Đại 2

Một phụ nữ bị thương trong vụ việc

Vụ việc xảy ra khi chiếc xe lủi vào một địa điểm du lịch đông đúc, băng qua rào chắn an ninh trên vệ đường, bất ngờ đâm sầm vào khách bộ hành trước khi lật nghiêng qua một bên với hai bánh bên phải hẫng trên mặt đất.

Cựu quân nhân Mỹ đâm chết người giữa quảng trường Thời Đại 3

 

Một nhân chứng được hãng AP dẫn lời cho biết khi vụ việc xảy ra, chiếc xe hơi đã không phanh, cố tình lao về phía trước.

Tài xế đã bị tạm giữ để kiểm tra xem có tác động của rượu hay ma túy trong lúc điều khiển chiếc xe hay không, và đang chờ bị truy tố.

Cựu quân nhân Mỹ đâm chết người giữa quảng trường Thời Đại 4

Một phụ nữ bị thương đang được người đi đường trợ giúp

Các đoạn video tải lên mạng cho thấy chiếc xe trước khi dừng lại đã bị bốc khói một lúc.

Tài xế được xác định là Richard Rojas, 26 tuổi, là một cựu quân nhân trong Hải quân Mỹ, trước đây từng 2 lần bị bắt vì lái xe trong lúc say rượu vào năm 2008 và 2015.

Cựu quân nhân Mỹ đâm chết người giữa quảng trường Thời Đại 5

 

Tuần trước, chính nghi phạm này đã từng bị bắt vì chĩa dao vào một nhân viên công chứng. Cảnh sát đang lục soát nhà của Richard Rojas ở Bronx.

Nạn nhân thiệt mạng trong vụ đâm xe này là một thiếu nữ 18 tuổi, trong số những người bị thương có em gái của cô này, 13 tuổi.

Cựu quân nhân Mỹ đâm chết người giữa quảng trường Thời Đại 6

Một người đàn ông bị thương nặng ở chân sau vụ việc bất ngờ

Cảnh sát New York cho biết họ không cho rằng vụ này có liên quan tới khủng bố, nhưng chiếc xe gây án đã được kiểm tra xem có chứa bom hay không và một số địa điểm tại New York đang được tăng cường an ninh.

Sau khi gây án, hung thủ nhảy ra khỏi xe và bỏ chạy trước khi bị người dân khống chế, giao cho cảnh sát.Quảng trường Thời Đại là địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố New York, luôn có cảnh sát túc trực 24/24.