Cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia bị kiện ra toà án Úc

08/10/2016 11:05

Cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia vừa bị một du học sinh đệ đơn kiện ra Toà án Úc

cựu quán quân Đường lên đỉnh olympia bị kiện ra toà án Úc

Lê Vũ Hoàng từng gây sốt khi đăng quang cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2005

Vừa qua, cộng đồng mạng đã có dịp xôn xao khi một du học sinh tên H. cho biết đã đâm đơn kiện quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 - Lê Vũ Hoàng về tội chiếm đoạt tài sản tại tòa án liên bang Victoria, Úc.

Thông tin trên Vietnamnet cho hay, H. đã thuê lại ngôi nhà trên đường Riversdale, Hawthorn, bang Victoria mà vợ chồng Hoàng đã thuê của một công ty bất động sản từ ngày 10/4. Du học sinh này sống trong ngôi nhà cùng một số du học sinh khác. Số tiền H. phải trả là 950 AUD/ tháng và đặt cọc 1.200 AUD.

>>> Xem thêm video thí sinh Olympia trả lời xuất sắc 11/11 câu hỏi:

Theo chia sẻ của H., khi đang ở thì chị chủ nhà nhắn tin rằng công ty nhà đất sẽ lấy nhà vào cuối tháng 6, vợ chồng Hoàng vẫn phải trả tiền đến tháng 7 nhưng không ai được ở kể cả người đứng tên trong hợp đồng nhà. Nhưng vợ chồng Hoàng vẫn yêu cầu ở và trả tiền đến hết tháng 7. H cho rằng mình sẵn sàng trả hết tiền và tiền các hoá đơn cho đến ngày chuyển ra, chỉ xin được lấy lại tiền thừa. Tuy nhiên, H không lấy lại được tiền thừa đó.

Sau đó, H. cũng chủ động liên hệ vợ chồng Hoàng để đòi tiền nhưng lại bị vợ Hoàng từ chối và có những lời sỉ nhục và thách thức cô như “Cứ kiện thoải mái, pháp luật Úc sẽ bảo vệ những người công dân như anh chị, rồi em sẽ bị hủy visa nếu như dám động đến anh chị”…

Quá thất vọng về sự việc này nên H. đã quyết tâm soạn thảo đơn kiện để yêu cầu giải quyết tranh chấp tài sản giữa đôi bên tại tòa án liên bang Victoria, Úc.

cựu quán quân Đường lên đỉnh olympia bị kiện ra toà án Úc

Chia sẻ trên trang cá nhân của L.V Hương khi phải kiện vợ chồng Lê Vũ Hoàng ra tòa

Sau khoảng 2 tiếng điều trần tại tòa án, Hoàng nhận phán quyết buộc phải trả lại số tiền khoảng 476.18 AUD (tương đương 8 triệu VND) cho H.

Được biết, tại phiên tòa hai bên đã có những giải trình và tranh cãi lẫn nhau. Cuối cùng tòa phán quyết bên anh Lê Vũ Hoàng phải hoàn trả ngay lập tức cho sinh viên H. số tiền như trên.

Tuy nhiên, trả lời tờ Thanh Niên, Lê Vũ Hoàng khẳng định mình chưa bao giờ có ý ăn chặn tiền thuê nhà. Lê Vũ Hoàng cũng cho rằng phán quyết của tòa cho H. nhận lại gần 500 AUD không có nghĩa H. thắng trong vụ kiện này mà chỉ là động thái giảng hòa. "Sau khi nhận được email số tài khoản ngân hàng của H., tôi đã chuyển khoản đầy đủ số tiền trên cho em ấy, nhưng em ấy vẫn lên Facebook tố cáo vợ chồng tôi”.

Đến ngày 8/10, Hương cho biết cô đã nhận được đầy đủ khoản tiền từ vợ chồng nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2005.

Mai Anh (Tổng hợp)