Cựu Tổng thống Gruzia tiết lộ việc từng cùng Trump tới hộp đêm

24/06/2020 09:08

Cựu tổng thống Gruzia tiết lộ việc từng cùng Donald Trump tới hộp đêm trong thời gian ông này còn làm Tổng thống.

cựu tổng thống gruzia tiết lộ việc từng cùng trump tới hộp đêm
Ông Mikhail Saakashvili.

Theo báo Sputnik, người đứng đầu Ủy ban điều hành Hội đồng cải cách quốc gia Ukraine, cựu thống đốc vùng Odessa và cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili nói rằng trong nhiệm kỳ tổng thống, ông đã đón tiếp nhiều vị khách khác nhau, kể cả tỷ phú Donald Trump.

"Tôi luôn tiếp nhận tất cả các vị khách, chở họ đi khắp nơi, chúng tôi từng leo lên trò "Đu quay của quỷ". Rất nhiều người thích đến Gruzia. Hillary Clinton, Trump, John McCain tới khoảng mười lần.

Donald Trump cũng từng đến Gruzia, chúng tôi đã cùng nhau đi bộ, tôi dùng xe điện chở ông ấy tới tận 7 giờ sáng. Chúng tôi đã tới hai hộp đêm. Và chúng tôi từng nhảy qua các đài phun nước," - ông Saakashvili kể.

Cựu Tổng thống Saakashvili rời Gruzia vào năm 2013 vì nhà chức trách khởi tố một số vụ án hình sự chống lại ông, và trong một vụ ông bị kết án tù vắng mặt.

Vào đầu năm 2015, ông Saakashvili tham gia chính trường Ukraine khi tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bổ nhiệm ông làm thống đốc vùng Odessa, trước đó ông được nhận quyền công dân Ukraine.

Tuy nhiên, đến tháng 11/2016, Poroshenko đã sa thải Saakashvili, nói rằng ông không những không thực hiện lời hứa phát triển khu vực mà còn làm suy giảm đáng kể các chỉ số về kinh tế. Vào cuối tháng 7/2017, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã tước quyền công dân Ukraine của ông Saakashvili.

Tổng thống mới của Ukraine, Vladimir Zelensky, vào ngày 28/5/2019 đã ra sắc lệnh trả lại quyền công dân cho Saakashvili, sau đó chính trị gia trở về Ukraine. Đầu tháng 5, Zelensky bổ nhiệm Saakashvili làm người đứng đầu Ủy ban điều hành của Hội đồng cải cách quốc gia Ukraine.

Hòa Bình (theo Sputnik)