Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa đề nghị bất ngờ tại tòa

16/11/2018 19:37

Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa đề nghị không cần làm rõ 2 văn bản có lợi cho mình như luật sư đề nghị.

Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa đề nghị bất ngờ tại tòa 1

Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa tại phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Ngày 16/11, ngày thứ 5 diễn ra phiên xét xử sơ thẩm ông Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) và 91 bị cáo trong vụ án "Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Cuối phiên xét xử chiều 16/11, nữ chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương đã công bố đơn đề nghị của cựu Cục trưởng Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khiến nhiều người bất ngờ.

Theo đó, ngày 12/11 - ngày đầu diễn ra phiên tòa, luật sư của bị cáo Nguyễn Thanh Hóa yêu cầu triệu tập đại diện C50. Luật sư cho rằng, có 2 văn bản cần làm rõ, là chứng cứ quan trọng để là cơ sở giảm nhẹ tội cho ông Hóa, nhưng lại không có trong hồ sơ vụ án.

Chiều 12/11, chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương đề nghị luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thanh Hóa cung cấp rõ hơn thông tin về 2 văn bản đã đề cập để HĐXX thu thập, phục vụ quá trình xét xử.

Đồng thời, chủ tọa cũng cho biết, không cần thiết phải triệu tập thêm đại diện C50 cũ vì ông Hóa là cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã có mặt tham gia phiên xét xử.

Sau 5 ngày xét xử, chiều nay (ngày 16/11),vị nữ chủ tọa cho hay, đã có công văn yêu cầu phía Cơ quan Công an phải có văn bản trả lời về hai văn bản mà luật sư của bị cáo Nguyễn Thanh Hóa đề cập đến. Nhưng, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa lại vừa có đơn đề nghị không cần làm rõ hai văn bản nói trên.

Yến Chi