Đà Nẵng: Bị tố chặt chém, nhà hàng mời khách "cơm miễn phí"

23/07/2017 19:58

Một hóa đơn của nhà hàng Mười Đô tại Đà Nẵng khiến cộng đồng mạng lên án vì cho rằng chặt chém.

Đà Nẵng: Bị tố chặt chém, nhà hàng mời khách
Bài đăng trên Facebook Cherry Hien. Ảnh chụp màn hình

Ngày 23/7, Facebook Cherry Hien đang tải lên trang cá nhân hình ảnh kèm bài viết về quán M.Đ (đường Bạch Đằng, Đà Nẵng) với lời tố nhà hàng “chặt chém, làm ăn chộp giật”.

Theo bài đăng, đoàn khách có 15 người lớn và 12 trẻ em nghe tài xế xe điện giới thiệu nên đến quán M. Đ để ăn trưa. Tại đây, cả đoàn gọi cơm, trứng và thịt rang cho trẻ em ăn sau khi nhìn menu. Sau đó, đoàn tiếp tục gọi hải sản với chem chép, mực cơm và cá chim, canh nghêu…

Theo tác giả bài đăng, quán báo giá cá chim “bé bằng cá rô” giá 500.000 đồng/con nhưng tính tiền 600.000 đồng/con. Thịt rang 120.000 đồng/dĩa nhưng “lèo tèo vài miếng ướp toàn mì chính ăn về dị ứng cả đoàn”. Canh chua nghêu 150.000 đồng đếm đúng 10 con nghêu.

“Mình thắc mắc với chủ quán thì họ lập tức thái độ hùng hổ, mồm năm miệng mười cãi bay cãi biến. Trời thì nóng, trẻ con người già thì mệt, muộn giờ tour nên mình đành trả cho xong”, Facebook Cherry Hien cho biết.

Ngoài ra, đoàn khách cũng nghi ngờ tài xế xe điện đưa khách tới quán chặt chém để lấy hoa hồng: “Đoàn đi 2 chuyến xe điện hết 80k chưa trả, đến lúc về gọi đón để thanh toán luôn 1 thể thì kêu nghỉ trưa rồi. Tối gọi bảo đến lấy tiền thì kêu hôm nào tiện đường ghé lấy sau”.

“Cảm giác như 1 cái tát rõ đau vào mặt 1 người hơn 10 năm làm du lịch, khách sạn và 1 năm đi Đà Nẵng vài lần, rành rõ từng quán ăn góc phố, yêu mảnh đất con người nơi đây như mình”, Cherry Hien đau xót.

Đà Nẵng: Bị tố chặt chém, nhà hàng mời khách
Theo chị Hiền, đây là đĩa thịt ram được tính giá 120.000 đồng. Ảnh: Cherry Hien

Trao đổi với PV Báo Giao thông, chị Đào Thị Thu Hiền (trú Hà Nội) – chủ nhân bài đăng nói trên cho hay, số tiền không phải quá lớn với gia đình chị. “Mình đưa lên để cảnh báo về quán ăn này cho mọi người cân nhắc. Mình cũng biết sẽ nhận được gạch đá khi phản ánh sự việc. Tuy nhiên, mình yêu Đà Nẵng và mong các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý sự việc này, đừng để một con sâu làm rầu nồi canh, hình ảnh du lịch bị méo mó”, chị Hiền bày tỏ.

Bài đăng sau đó được chia sẻ lại trên Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Đặc biệt, nhiều người khách cũng chụp hóa đơn tại quán Mười Đô để bình luận với cùng nhận định quán có hành vi chặt chém.

Sẵn sàng miễn phí "hoá đơn" thay lời xin lỗi

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Thành (quản lý quán M.Đ) cho biết đã đọc được những tố cáo, bức xúc của chị Hiền. Anh Thành khẳng định quán không chặt chém và tất cả đều được niêm yết giá rõ ràng. Riêng những món hải sản tươi sống được bán theo giá thời vụ và vẫn có thông báo trên bảng giá.

Đà Nẵng: Bị tố chặt chém, nhà hàng mời khách
Hóa đơn bị cho là chặt chém của quán Mười Đô. Ảnh: Cherry Hien

Theo anh Thành, lúc xảy ra sự việc, anh không có mặt tại quán. Sau cuộc họp với nhân viên để kiểm tra vụ việc, anh Thành được biết đoàn khách kể trên rất đông người nên khá lộn xộn, khó phục vụ. Anh Thành cũng đã xem lại camera của quán và không thấy tranh cãi nào giữa nhân viên và đoàn khách.

Anh Thành cho biết, quán Mười Đô mới hoạt động được khoảng nửa tháng nay nên cung cách phục vụ chưa được chu đáo, nhân viên thiếu kinh nghiệm. Việc tài xế xe điện hay xe taxi chở khách đến quán là do quán quảng cáo rất nhiều nên các tài xế mới biết.

“Chúng tôi không trích hoa hồng cho tài xế nào cả. Có thể đối thủ cạnh tranh muốn hạ uy tín của quán nên tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Đồng thời, quán sẵn sàng gặp chị Hiền để trao đổi và mời gia đình chị Hiền quay lại để chúng tôi phục vụ miễn phí thay cho lời xin lỗi”, anh Thành nói.

Tấn Việt