Đắc cử Tổng thống, bà Clinton sẽ nhấn nút hạt nhân?

30/09/2016 05:55

Nhiều nhận định cho rằng bà Clinton sẽ tiến hành chiến tranh hạt nhân khi đắc cử Tổng thống Mỹ.

Đắc cử tổng thống, bà clinton sẽ nhấn nút hạt nhân?

Ông Gary Johnson nhận định rằng nhiều khả năng bà Clinton sẽ bắt đầu một cuộc chiến tranh hạt nhân nếu đắc cử Tổng thống Mỹ.

 Press TV ngày 29/9 đưa tin, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Tự do Gary Johnson mới đây đưa ra nhận định rằng nhiều khả năng bà Clinton sẽ bắt đầu một cuộc chiến tranh hạt nhân nếu đắc cử Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. 

"Tôi nghĩ bà ấy sẽ nhấn nút hạt nhân. Bà ấy là diều hâu, bà ấy sẽ thể hiện rõ hơn trong vai trò đó", ông Johnson hôm 28/9 cho biết tại Đại học New Hampshire. 

"Tôi nghĩ rằng, bà ấy sẽ bắn. Bà ấy sẽ không phải là chính mình. Bà ấy sẽ không bị coi là yếu đuối. Bà ấy sẽ bắn", ông Johnson dự đoán. 

Một người khác là ứng viên Bill Weld, cựu thống đốc bang Massachusetts khẳng định rằng tỷ phú Donald Trump có thể cũng không được tin cậy với các mã hạt nhân. 

>>>>Xem thêm video:

Theo vị này, tỷ phú Trump nên điều hành một doanh nghiệp giặt là hơn là tranh cử để trở thành Tổng thống Mỹ. 

Ngoài ra, một số nhà phân tích khác đưa ra nhận định rằng nếu bà Clinton được bầu làm Tổng thống Mỹ, bà ấy sẽ thúc đẩy Mỹ hướng đến cuộc chiến với Nga hoặc Trung Quốc.  

Còn với ứng viên Đảng Cộng hòa, kết quả một cuộc khảo sát mới cho thấy, gần một nửa trong số tất cả cử tri tin rằng nếu ông Trump được bầu làm Tổng thống sẽ cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân để tiến hành cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố.