Đặc khu kinh tế Vân Đồn: Đòn bẩy cho các DA ở Hạ Long

08/12/2017 10:36

Đặc khu kinh tế Vân Đồn sẽ là động lực tăng trưởng cho các dự án du lịch tại Hạ Long.

Đặc khu kinh tế vân Đồn: Đòn bẩy cho các da ở hạ long

Ước tính lợi ích do 3 đặc khu kinh tế quốc gia sẽ mang lại. (Nguồn: Nhịp Cầu Đầu Tư)

Động lực tăng trưởng từ Vân Đồn

Từ cuối thời nhà Lý cách đây khoảng 900 năm, Vân Đồn đã được coi là thương cảng quan trọng, Vị trí đặc biệt của Vân Đồn trên hành lang biển Việt Nam – Đông Nam Á được chứng minh khi nơi đây là một trong những thương cảng sầm uất bậc nhất miền Bắc suốt nhiều thế kỷ.

Hiện nay, dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, trong đó tạo cơ sở để Vân Đồn trở thành một trong ba đặc khu kinh tế của cả nước, chỉ còn chờ Quốc hội “bấm nút”.

“Quảng Ninh xác định xây dựng khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn trở thành đô thị biển đảo xanh, hiện đại, thông minh, trung tâm kinh tế năng động phát triển ngành nghề mới, trình độ cao. Trọng tâm là dịch vụ, du lịch phức hợp cao cấp, công nghiệp giải trí hiện đại có casino, công nghiệp công nghệ cao; trung tâm khởi nghiệp, sáng tạo và giao thương quốc tế của khu vực Hành lang kinh tế Trung Quốc – ASEAN”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Long, nói.

Các chuyên gia ước tính khi Vân Đồn trở thành Đặc khu kinh tế, con số lớn nhất là lợi ích do các doanh nghiệp mang lại với giá trị gia tăng khoảng 9,7 tỷ USD trong giai đoạn 2021-2030.

Hiện nay Vân Đồn đã thu hút được nhiều tên tuổi lớn trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng như FLC Group, Sungroup, HD Moon Holdings… đến nghiên cứu, đầu tư phát triển các dự án tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế.

“Cửa ngõ” của du lịch Quảng Ninh

Những năm trước đây, huyện đảo Vân Đồn chủ yếu thu hút khách du khách nội địa, đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết. Theo thống kê, trong 7 tháng đầu năm, tổng lượng khách du lịch đến Vân Đồn đạt 825.000 lượt. Trong đó khách nội địa đạt 814.700 lượt, khách quốc tế đạt 10.300 lượt.

Trong vai trò Đặc khu kinh tế, Vân Đồn được dự đoán sẽ mở rộng thị trường quốc tế hơn, mang về cho Quảng Ninh lượng du khách quốc tế, Việt kiều gia tăng vượt bậc trong thời gian tới.

Mạng lưới thông kết nối Vân Đồn đi khắp nơi đang được đầu tư đồng bộ cả đường hàng không, đường thủy, đường bộ như: cảng nước sâu, bến du thuyền, đường xuyên đảo, các tuyến đường cao tốc kết nối Vân Đồn với Hà Nội, Hạ Long, Móng Cái, Trung Quốc…

Đặc biệt, cảng hàng không quốc tế tại Vân Đồn cũng đang được gấp rút xây dựng, với tổng vốn đầu tư giai đoạn một là 3.900 tỷ đồng.

Theo tính toán của các chuyên gia, trong bán kính 05 giờ bay, Vân Đồn có cơ hội tiếp cận một thị trường “khủng” với quy mô dân số khoảng ba tỷ người và tổng GDP khoảng 20 nghìn tỷ USD/năm.

Điều này hứa hẹn tạo nên một thị trường mới cho giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và giải trí tại Quảng Ninh với tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Đặc khu kinh tế vân Đồn: Đòn bẩy cho các da ở hạ long

Biệt thự hướng vịnh thuộc quần thể FLC Hạ Long

Bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long hưởng lợi

Ở vị trí trung tâm của tỉnh và là một điểm đến nổi danh thế giới từ lâu, Hạ Long sẽ là tâm điểm đón nhận cơ hội “cất cánh” cùng Vân Đồn. Đặc biệt khi đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn sẽ sớm thông xe đầu năm 2018 sẽ rút ngắn thời gian từ Vân Đồn về Hạ Long chỉ còn 30 phút.

Lượng khách quốc tế đổ về từ cửa ngõ Vân Đồn, đồng thời “cú hích” đặc khu kinh tế cũng được đánh giá sẽ thu hút giới chuyên gia đến sống, làm việc dài hạn tại Vân Đồn và các khu trung tâm du lịch khác của tỉnh như Hạ Long, Móng Cái.

“Một thực tế là nhóm khách hàng này có nhu cầu về thư giãn, giải trí và đòi hỏi về chất lượng cũng rất cao. Họ thường muốn ở các khách sạn hạng sang, càng nhiều tiện nghi, dịch vụ càng tốt. Xu hướng này có khả năng sẽ kích cầu thuê căn hộ và biệt thự dịch vụ cao cấp tại Vân Đồn và các khu vực lân cận trong thời gian tới, như Hạ Long, nơi tập trung một số dự án condotel tiêu chuẩn quốc tế”, đại diện Đại lý phân phối bất động sản Cenland nhận định.

Condotel – căn hộ khách sạn cao cấp được xem là mô hình lý tưởng giải quyết bài toán lưu trú cho khách du lịch hạng sang đến Hạ Long. Ngược lại, số lượng du khách giàu tiềm năng tăng trưởng cũng là “bảo chứng” cho tỷ suất kinh doanh của nhà đầu tư rót vốn vào sản phẩm này. Điều này cũng lý giải mức độ “hút khách” của các dự án condotel ở Hạ Long trong thời gian qua.

Trong số các dự án nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế nổi bật tại Hạ Long, có thể kể đến quần thể FLC Ngọc Vừng và FLC Hạ Long của chủ đầu tư Tập đoàn FLC. Đặc biệt, dự án FLC Hạ Long đang liên tục tạo sóng trong giới đầu tư sau những lễ giới thiệu gần đây.

Dự án sở hữu 100% phòng condotel và villa hướng vịnh, cùng tiện ích đồng bộ như sân golf 18 hố dạng links, bể bơi bốn mùa trong nhà gần 1000m2, nhà hàng Á - Âu, quán bar, nhà câu lạc bộ clubhouse, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ,...

Sự kiện khai trương biệt thự mẫu FLC Grand Villa Hạ Long và Gala theo phong cách Gatsby được tổ chức tại FLC Hạ Long ngày 10/12/2017. Đại lý phân phối chính thức DIH, Cenland, Mland, Lộc Sơn Hà.

Mọi thông tin chi tiết, liên hệ hotline 098 666 8558

PV