Thứ Ba, 19/11/2019 19:52:54 Hotline: 0901 514 799

Đặc sắc các chương trình giao lưu văn hóa cộng đồng dân tộc Việt - Lào

18/05/2019 05:58

Người dân, du khách được hòa mình vào không khí sôi động với những sắc màu văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc vùng biên giới hai nước.

Keyword đầu tiên có dấu
Tiết mục mở đầu đêm khai mạc “Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây nguyên năm 2019"

Lễ khai mạc “Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây nguyên năm 2019” được tổ chức tối qua (17/5) tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Ngày hội với sự góp mặt của hàng trăm nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên… của các đoàn đến từ tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Thừa Thiên- Huế, cùng 4 tỉnh của nước bạn Lào: Atapư, Salavan, Sê Kông, Savanakhẹt.

Keyword đầu tiên có dấu
Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam cho biết: Ngày hội là hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc; đồng thời tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và giao lưu văn hóa giữa các tỉnh vùng biên giới của 2 nước Việt Nam – Lào trong công cuộc hội nhập và phát triển.

Đến với Ngày hội, người dân và du khách được hòa mình vào không khí sôi động với những sắc màu văn hóa truyền thống độc đáo qua sự thể hiện của các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng và cảm nhận những giai điệu dân ca, dân vũ và được chiêm ngưỡng nét đẹp của những bộ trang phục truyền thống; được chung vui, hòa mình vào trích đoạn lễ cưới truyền thống, được trải nghiệm với không gian trình diễn dệt thổ cẩm, cùng hào hứng cổ vũ cho các môn thể thao truyền thống như: bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co đầy sôi động. Cùng thưởng thức nghệ thuật ẩm thực đặc trưng của các dân tộc tỉnh Thừa Thiên- Huế và nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Keyword đầu tiên có dấu
Ông Buangan Xaphuvong, Thứ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào phát biểu nhấn mạnh bằng tiếng Việt: “Việt- Lào hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà Cửu Long!”

Chương trình nghệ thuật lễ khai mạc Ngày hội với nhiều tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn với sự góp mặt của các nghệ sĩ, diễn viên và các đoàn nghệ thuật của Việt Nam và Lào như: Hát múa Cô gái Pa Cô, Mừng lúa mới; Bác Hồ tình yêu bao la; Hát máu Băn đa phào xao savan; Cô gái Sầm Nưa; Hơi thở đại ngàn; Đất nước tình yêu; Hà Nội – Viêng Chăn, cùng tiết mục trình diễn Bộ sưu tập thời trang từ chất liệu Zèng… đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân và du khách.

Dưới đây là một số hình ảnh Báo Giao thông ghi lại được:

Keyword đầu tiên có dấu
Hàng ngàn người dân và du khách đổ về quảng trường huyện A Lưới dự lễ khai mạc Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây nguyên năm 2019
Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu
Ong-Một số tiết mục văn hóa nghệ thuật tại lễ khai mạc
Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu

Duy Lợi