Đặc sản xứ Nghệ: Cách làm món cháo canh thơm ngon

26/07/2017 09:02

Cháo canh là một món nghe khá lạ, nhưng nếu một lần thưởng thức sẽ khiến bạn khó quên.

Đặc sản xứ Nghệ: Cách làm món cháo canh thơm ngon 1

Món cháo canh sẽ khiến bạn khó quên

Nghệ An là vùng đất nổi tiếng với món cháo canh, tuy nhiên rất nhiều người tò mò rằng liệu món ăn này có phải sự kết hợp giữa món cháo và món canh? Vậy để biết món cháo canh được làm như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Bột mỳ – nguyên liệu chính để có cháo canh ngon. Bạn cần chọn loại bột mỳ thơm ngon và chất lượng để khi làm thành sợi mỳ sẽ ngon hơn

Xương lợn hoặc thịt lợn xay

Nước

Bột canh

Rau mùi tàu, hành lá

Giò hoặc chả

Thịt bò hoặc thịt lợn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Đặc sản xứ Nghệ: Cách làm món cháo canh thơm ngon 2

 

Bước 1: Bột mì nhào với nước cho nhuyễn, sau đó dùng máy cán thành sợi to, tròn hơn sợi bún thông thường, không nên để sợi bún quá dài nha.

Bước 2: Xương lợn hoặc xương bò rửa sạch cho vào nồi trần qua cho hết mùi hôi, sau đó ninh với nước đến khi nhừ. Khi ninh xương bạn nhớ hớt hết bọt nổi lên nhé. Làm như vậy nước dùng sẽ trong và ngọt hơn. Sau đó cho gia vị vào nước dùng sao cho vừa ăn.

Bước 3: Thả sợi bột mỳ vào nước sôi và nguấy để sợi mỳ chín đều, rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Trước khi vớt ra thì nên nhúng vào nước sôi để nguội để mỳ khỏi dính vào nhau. Lưu ý: Sợi mỳ càng đun lâu thì càng trong.

Bước 4: Cho sợi mỳ vào bát rồi chan nước dùng, cho thêm mùi tàu thái sợi, giò, chả cắt miếng và thịt bò hoặc thịt lợn vào.

Nhìn những sợi mỳ trong veo rất hấp dẫn, sóng sánh trong bát nước dùng thơm phức, kèm theo 1 chút nước chanh, 1 chút tương ớt và một số gia vị khác tùy theo khẩu vị của từng người thì Cháo canh còn tuyệt vời hơn nữa bởi vị thơm thơm, chua chua, cay cay và ngọt ngọt rất đặc biệt khiến cho người ta ăn 1 lần rồi lại muốn ăn thêm lần nữa.