Đài Loan đã có máy bay không người Teng Yun thế hệ mới, gắn động cơ Mỹ

08/09/2021 15:49

UAV Teng Yun thế hệ thứ hai có thân máy bay lớn hơn và động cơ mới do Mỹ sản xuất.

Máy bay không người lái (UAV) Teng Yun thế hệ thứ hai, được phát triển bởi Viện Khoa học và Công nghệ Chung Shan (NCSIST), đã tiến hành các cuộc thử nghiệm hiệu suất tại Căn cứ Không quân Jiashan ở Hoa Liên để chuẩn bị cho cuộc tập trận Hán Quang 37/Han Kuang 37 sắp tới.

Trong vài ngày qua, các máy bay không người lái Teng Yun thế hệ thứ hai đã trải qua các bài kiểm tra hiệu suất mà không được thông báo trước, vì Không quân Đài Loan và NCSIST muốn giữ các thông tin về cuộc thử nghiệm “ở mức thấp”, Liberty Times đưa tin.

Ngoài ra, các biện pháp an ninh đã được thực hiện để tăng cường phòng thủ vòng ngoài của căn cứ.

UAV Teng Yun thế hệ thứ hai có thân máy bay lớn hơn và động cơ mới do Mỹ sản xuất.

Đài Loan đã có máy bay không người Teng Yun thế hệ mới, gắn động cơ Mỹ 1

UAV Teng Yun.

Ngoài ra, cánh quạt của nó và các bộ phận liên quan ở phía sau của UAV đã được sửa đổi đáng kể.

NCSIST đã sản xuất 4 UAV Teng Yun, 2 trong số đó là thế hệ đầu tiên, được phát triển vào năm 2016 và 2 chiếc còn lại là biến thể mới nhất.

Theo Liberty Times, quá trình phát triển máy bay không người lái mới bắt đầu vào năm 2018 và đã được quân đội đảo này theo dõi chặt chẽ.

Các UAV Teng Yun sẽ được triển khai tham gia cuộc tập trận Han Kuang 37 và sẽ được đánh giá về hiệu suất chiến thuật của chúng.

Dự án UAV Teng Yun dự kiến ​​sẽ kéo dài trong 4 năm từ 2018-2021 với chi phí 3,45 tỷ Đài tệ (khoảng 124,50 triệu USD).

Người ta hy vọng máy bay không người lái Teng Yun thế hệ mới sẽ hoàn thành các thử nghiệm vào cuối năm nay và sản xuất hàng loạt có thể bắt đầu vào năm 2022.

Hòa Bình