Đài Loan kích hoạt tập trận quân sự quy mô lớn

04/06/2018 13:19

Các đơn vị quân nhân tham gia tập trận được chia thành hai nhóm đại diện cho quân đỏ và quân xanh.

Đài loan kích hoạt tập trận quân sự quy mô lớn

Quân đội Đài Loan

Cuộc tập trận hàng năm quy mô lớn nhất của Đài Loan bắt đầu được kích hoạt vào sáng sớm ngày hôm nay 4/6 và sẽ kéo dài đến thứ Sáu.

Theo nhà chức trách đảo Đài Loan, nhiệm vụ chính của cuộc diễn tập có tên Han Guan là phát triển hoạt động chung trên biển và trên đất liền, phòng thủ chống lực lượng nhảy dù ở phía bắc, nam và trung tâm của đảo.

Các đơn vị quân nhân tham gia tập trận được chia thành hai nhóm đại diện cho quân đỏ và quân xanh để thục luyện tình huống đụng độ vũ trang.

Trong cuộc tập trận binh lính thực tập hành động trong trường hợp xâm lược của các lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc từ các điểm khác nhau trên eo biển Đài Loan.

Quan hệ chính thức giữa chính quyền trung ương Trung Quốc và đảo Đài Loan bị gián đoạn vào năm 1949 sau khi lực lượng Quốc dân đảng do Tưởng Giới Thạch đứng đầu bị quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc đánh bại trong cuộc nội chiến, buộc phải co cụm ở Đài Loan.

Các mối quan hệ kinh doanh và không chính thức giữa Đài Loan và Trung Quốc đại lục được tiếp tục vào cuối những năm 1980.

Hòa Bình