Đại sứ quán Việt Nam đã tiếp xúc Đoàn Thị Hương tại Malaysia

25/02/2017 22:07

Sáng nay 25/2, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tiếp xúc Đoàn Thị Hương, Hương nói mình bị lợi dụng.

Đại sứ quán Việt Nam đã tiếp xúc Đoàn Thị Hương tại Malaysia 1

Sáng nay 25/2, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã gặp Đoàn Thị Hương, Hương cho rằng mình bị lợi dụng.

Theo nguồn tin từ website của Bộ Ngoại giao, sáng nay 25/2, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tiến hành thăm lãnh sự đối với nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có liên quan đến vụ sát hại một công dân Triều Tiên. Malaysia đồng ý cho Việt Nam tiếp xúc lãnh sự với nghi phạm sau cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman bên lề Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa qua.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia xác nhận nghi phạm được tiếp xúc đúng là công dân Việt Nam, tên là Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988 tại Nam Định, hiện sức khỏe của Hương ổn định. Trong cuộc tiếp xúc với cán bộ Đại sứ quán, Đoàn Thị Hương cho rằng bị lợi dụng và nghĩ rằng tham gia đóng video clip hài.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đề nghị phía Malaysia xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Malaysia, pháp luật và thông lệ quốc tế; đồng thời tìm hiểu các thủ tục để hỗ trợ về mặt pháp lý, tôn trọng quyền lợi chính đáng của công dân.

Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Malaysia trong việc điều tra vụ việc này.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)