Đại sứ quán Việt Nam đang phối hợp xác minh quốc tịch các nạn nhân ở Anh

26/10/2019 08:50

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực phối hợp để xác minh quốc tịch nạn nhân trong vụ 39 người chết trên xe đông lạnh.

Đại sứ quán việt nam đang phối hợp xác minh quốc tịch các nạn nhân ở anh
Gia đình một cô gái người Việt Nam có tên Phạm Thị Trà My đang nghi con gái mình đã thiệt mạng trong vụ việc gây chấn động dư luận quốc tế - ảnh Telegraph.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn, Anh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự làm đầu mối phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.

Hòa Bình