Đại tá Trung Quốc: Ấn Độ phải rút khỏi Doklam

07/08/2017 20:15

Các quan chức cấp cao trong Chính phủ Ấn Độ ngày 2/8 tuyên bố nước này không giảm quân tại khu vực Doklam.

Đại tá Trung Quốc: Ấn Độ phải rút khỏi Doklam 1

Quân đội Trung Quốc - Ấn Độ (ảnh minh họa)

Hãng PTI ngày 7/8 đưa tin, Đại tá Li Li của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã gửi một thông điệp cứng rắn tới Lục quân Ấn Độ là rút quân khỏi lãnh thổ Trung Quốc để tránh đối đầu.

Chuyến viếng thăm của các phóng viên Ấn Độ, do Chính phủ Trung Quốc tài trợ, thực ra là một chiến dịch tuyên truyền của quân đội Trung Quốc khi họ gửi đi một thông điệp đối với tình trạng đối đầu kéo dài giữa quân đội hai nước ở Doklam, gần Sikkim.

Đại tá Li tuyên bố: "Điều mà binh lính Ấn Độ đã làm là xâm lược lãnh thổ Trung Quốc. Các anh có thể đưa tin về những gì binh sỹ Trung Quốc đang nghĩ tới.

Tôi là một người lính, tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ. Chúng tôi có quyết tâm."

Trả lời những câu hỏi về thế bế tắc hiện nay tại Doklam, quan chức trên nói: "Điều PLA sẽ làm tùy thuộc vào hành động của phía Ấn Độ.

Chúng tôi sẽ có hành động thích hợp khi cần. Chúng tôi sẽ tuân theo mệnh lệnh của Đảng Cộng sản và Quân ủy trung ương Trung Quốc."

Trong chuyến thăm trên, trong một lần hiếm hoi, binh sỹ Trung Quốc còn trình diễn các kỹ năng chiến đấu trước giới truyền thông Ấn Độ.

Trước đó, các quan chức cấp cao trong Chính phủ Ấn Độ ngày 2/8 tuyên bố nước này không giảm quân tại khu vực Doklam, qua đó bác bỏ tuyên bố của Trung Quốc rằng số quân nhân của Ấn Độ tại ngã ba biên giới này đã giảm xuống.

Các quan chức trên cũng khẳng định đó là "hiện trạng" ở Doklam trong 6 tuần qua.

VIDEO XEM THÊM:

Vietnamplus