Đắk Lắk: Điện thoại nổ tung khi bé trai 12 tuổi vừa sạc vừa chơi điện tử

29/02/2020 14:07

Bệnh viện đang điều trị cho một bé 12 tuổi bị chấn thương dập nát bàn tay vì nổ điện thoại trong khi đang sạc.

Đắk lắk: Điện thoại nổ tung khi bé trai 12 tuổi vừa sạc vừa chơi điện tử
Cháu Chí nằm viện với bàn tay dập nát

Ngày 29/2, bác sĩ Nguyễn Trọng Huỳnh, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, vào khoảng 14h ngày 28/2, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân Trần Minh Chí (12 tuổi, trú tại xã Ea H’đing, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) trong tình trạng chấn thương dập nát bàn tay trái, mất 2 ngón tay 4-5, mất rất nhiều da cơ.

Ông Trần Sơn (bố của cháu Chí) cho biết, chiếc điện thoại bị nổ nói trên được mẹ cháu Chí mua và sử dụng từ lâu. Trước đó, vài lần cháu Chí vừa sạc điện thoại vừa sử dụng và không việc gì. Do đó, trưa 28/2, cháu tiếp tục sử dụng điện thoại trong lúc cắm sạc thì xảy ra sự việc. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành băng bó, xét nghiệm và mổ cấp cứu cắt lọc vết thương.

Tại bệnh viện, cháu Chí kể lại: “Vào khoảng 1h ngày 28/2, thấy điện thoại của mẹ gần hết pin nên cháu cắm sạc. Trong lúc đang sạc, cháu cầm điện thoại để chơi trò chơi được khoảng 10 phút thì điện thoại nóng dần lên và phát nổ. Ngay sau đó, cháu được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu”.

Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ tiếp tục đánh giá vết thương có thể nguy cơ hoại tử các ngón 1, 2, 3.

“Cho đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân không có dấu hiệu sốt, không có dấu hiệu bị nhiễm trùng, vết thương ít rỉ dịch và các ngón 1, 2, 3 còn hồng. Quá trình điều trị, bệnh nhân Chí sẽ phải phẫu thuật nhiều lần nữa. Tuy nhiên, việc lấy lại chức năng vận động của bàn tay trái rất khó khăn, cần có sự phối hợp của cả bệnh nhân và người nhà”, bác sĩ Huỳnh cho hay.

Đây là lần đầu tiên bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận trường hợp bị chấn thương do nổ điện thoại. Sự việc cũng là hồi chuông cảnh báo cho người dân, tránh tình trạng sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc.

Văn Tư