Dâm ô bé gái, bị can già yếu "cấm đi khỏi nơi cư trú”

14/09/2017 19:52

Do bị can dâm ô bé gái già yếu nên không tạm giam, chỉ áp dụng biện pháp “Cấm đi khỏi nơi cư trú”.

dâm ô bé gái, bị can già yếu "cấm đi khỏi nơi cư trú”

Tình trạng trẻ em bị yêu râu xanh xâm hại đang trong tình trạng báo động (ảnh minh họa)

Liên quan đến vụ án dâm ô với trẻ em xảy ra tại huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh), chiều 14/9, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo đó, vào hồi 7h45’ (28/8), Công an huyện Ba Chẽ nhận được tin báo của anh H.V.T. (huyện Ba Chẽ) về việc con gái mình là cháu H.G.H. (SN  2016) có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành xác minh, điều tra. Cụ thể, vào khoảng 7h ngày 28/8, gia đình anh T. gửi con gái là cháu H cho bà V.T.X. - là hàng xóm trông hộ. Đến khoảng 7h20’ cùng ngày, bà X nhờ chồng mình là ông Nguyễn Văn Kim (SN 1936) trông cháu H. để đi ra ngoài có việc. Một lúc sau, khi nghe thấy tiếng con khóc tại nhà hàng xóm, mẹ cháu H. chạy sang thì phát hiện cháu H. bị chảy máu vùng kín, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tổ chức các hoạt động điều tra và lấy lời khai của nghi phạm Nguyễn Văn Kim. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Văn Kim đã khai nhận trong lúc trông cháu H. đã có hành vi dâm ô với cháu bé.

Lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, giám định thương tích. Căn cứ kết quả điều tra, ngày 31/8, Công an huyện Ba Chẽ ra quyết định khởi tố vụ án; ngày 11/9, ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Kim về hành vi “Dâm ô với trẻ em”.

Nhưng do bị can là người già yếu, có nơi cư trú rõ ràng nên không tiến hành tạm giam mà áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú”.

Hữu Tuấn