Đàm Vĩnh Hưng hứa cố gắng kiếm tiền để hỗ trợ phạm nhân làm lại cuộc đời

03/02/2020 18:07

Đàm Vĩnh Hưng đã gặp gỡ và giúp đỡ một phạm nhân ở trại giam Phước Hòa và người thân của phạm nhân trong dịp Tết.

Đàm Vĩnh Hưng hứa cố gắng kiếm tiền để hỗ trợ phạm nhân làm lại cuộc đời 1
Đàm Vĩnh Hưng trò chuyện với phạm nhân tên Tuấn

Nằm trong chuỗi dự án "Tết của Hưng", Đàm Vĩnh Hưng đã mang tới điều đặc biệt khi phát lì xì cho người nghèo trong giờ phút giao thừa khi đi diễn về, thăm hỏi và biểu diễn ca nhạc cho các phạm nhân trong các trại giam Long Hòa, Phước Hòa.

Tại các trại giam này, Mr. Đàm đã có dịp gặp một số phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt. Trong hành trình mới của mình được Đàm Vĩnh Hưng ghi lại, nam ca sĩ đã đến thăm hoàn cảnh của gia đình anh Tuấn – một phạm nhân cải tạo tốt và sắp được về cùng gia đình ở trại giam Phước Hòa.

Anh Tuấn là phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt. Mẹ anh là bà Thiêu, bị tai biến nặng khi con trai bị bắt. Theo anh Tuấn, đây cũng là điều anh ăn năn và hối hận nhất khi chưa kịp nói với mẹ lời xin lỗi cho những lỗi lầm mình đã gây ra và bị trả giá bằng một quãng thời gian dài trong trại.

Đàm Vĩnh Hưng hứa cố gắng kiếm tiền để hỗ trợ phạm nhân làm lại cuộc đời 2
Nam ca sĩ đến thăm nhà của phạm nhân để lắng nghe tâm sự của những người thân

Từ ngày bà Thiêu bị tai biến, mỗi năm bà đi thăm con một lần. Mỗi lần gặp anh Tuấn, bà chỉ biết khóc vừa giận vừa thương. Mỗi khi ai nhắc đến con trai, bà nghẹn lời vì không muốn khơi lại nỗi đau, lại nhớ con. Hai mẹ con bình thường nương tựa nhau sống.

Từ ngày đứa con độc nhất đi tù, mình bà sống trong căn nhà trọ nhỏ. Giỏ đồ thăm nom con trai không có gì nhiều vì nhà quá nghèo, bà kiếm sống bằng nghề bán vé số. Vừa soạn đồ, bà vừa nói mong ước của mình trong năm mới: Nghe nói con sắp được về thì cũng mừng, thôi thì để hai mẹ con hủ hỉ với nhau rồi sống qua ngày vậy thôi".

Đàm Vĩnh Hưng hứa cố gắng kiếm tiền để hỗ trợ phạm nhân làm lại cuộc đời 3
Mr. Đàm trong những buổi đi hát cho các phạm nhân tại trại giam
Đàm Vĩnh Hưng hứa cố gắng kiếm tiền để hỗ trợ phạm nhân làm lại cuộc đời 4
Nam ca sĩ thân thiện với mọi người

Biết được những tâm sự của anh Tuấn và bà Thiêu, Đàm Vĩnh Hưng quyết định đến thăm nhà và mang theo một ít quà để có thêm niềm vui cho bà đón tết. Nam ca sĩ xuất hiện giản dị, mang theo nhiều quà bánh, thăm hỏi và động viên khiến bà Thiêu xúc động. Đã quá rồi, nhiều quá cho tôi đón tết rồi. Tôi bán vé số ngày có 60 chục, chỉ dám mua dưa hấu cúng rồi còn tiền chữa bệnh, tiền đi thăm nó. Vậy là hết rồi. Tôi cảm ơn cậu nhiều lắm", bà Thiêu nhắn nhủ Mr. Đàm.

Giọng ca của "Say tình" còn bật lại một đoạn clip những lời nhắn gửi của anh Tuấn dành cho người mẹ của mình khiến bà Thiêu bật khóc. Anh cũng hứa hẹn sẽ kiếm thêm tiền từ những đêm diễn của mình, hỗ trợ mẹ con bà Thiêu lót lại sàn, sửa nhà như một cơ hội để anh Tuấn làm lại cuộc đời, được bù đắp lại những lỗi lầm cho mẹ.

"Một người từ một nơi như thế, có tiền án đặc biệt thì việc họ cảm thông cho nhau rất khó. Để họ tin được Tuấn hay những người khác trở về từ đây thực sự hoàn lương không phải điều dễ dàng và những ai tin được chắc chắn sẽ khiến Tuấn có thêm động lực để sống tốt", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Mr. Đàm cũng khẳng định sẽ tiếp tục nối dài hành trình nhân ái cho những hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội bằng tâm huyết và khả năng của mình. Trước mắt là hỗ trợ hết sức để anh Tuấn có cơ hội làm lại cuộc đời sau khi được ra trại vào tháng 5/2020.

Hiểu Đồng