Dàn cảnh trộm trên phố, dùng dao phóng lợn đâm cảnh sát hình sự bị thương

09/03/2019 21:31

3 kẻ từng có tiền án dàn cảnh đụng xe trên phố để trộm cắp, khi bị cảnh sát vây bắt đã liều lĩnh dùng dao chống trả, làm 1 cảnh sát bị thương.

3 con dao là tang vật của vụ án được cảnh sát thu giữ

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa thông tin về việc bắt ổ nhóm tội phạm gây án rất manh động trên đường phố Hà Nội.

Theo đó, đơn vị này đã tạm giữ 3 đối tượng gồm Phạm Văn Thắng (50 tuổi), Nguyễn Quang Thành (52 tuổi) và Bùi Minh Dương (40 tuổi) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản và Chống người thi hành công vụ.

Hồ sơ của cơ quan công an cho biết, thời gian gần đây, cảnh sát nhận tin báo một số vụ trộm trên đường phố. Đặc biệt, nhóm tội phạm này thường đi nhiều người, phương thức gây án là cố tình dàn cảnh đụng xe để tìm cơ hội trộm cắp đồ. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án theo dõi.

Trưa 8/3, 3 đối tượng "trong tầm ngắm" của cảnh sát đã dùng dao nhọn loại dao phóng lợn và điều khiển 3 xe máy rồi lượn lờ trên phố để tìm người sơ hở, dàn cảnh va chạm xe để gây án.

Đến giao lộ Liễu Giai - Đào Tấn (quận Ba Đình), chúng phát hiện một người phụ nữ đi xe máy tay ga, túi xách (trong có 5 triệu đồng) treo phía trước đang dừng đèn đỏ, ngay lập tức, chúng tiếp cận "con mồi".

Trong khi Thắng và Thành áp sát 2 bên xe của người phụ nữ, Dương lái xe cố tình húc vào đuôi phương tiện của nạn nhân. Khi người bị đâm quay lại, Thành nhanh tay trộm chiếc túi rồi rồ ga bỏ chạy.

Đúng lúc này, lực lượng cảnh sát hóa trang vào cuộc truy đuổi và vây bắt các đối tượng. Song với bản chất liều lĩnh, khi thấy hai đồng bọn là Thành và Dương cùng bị bắt, Thắng manh động rút dao chống trả, khiến một trinh sát bị thương. Đối tượng này ngay sau đó cũng bị khống chế.

Một cán bộ điều tra, cả 3 nghi phạm đều có nhiều tiền án, tiền sự về các tội Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ ma túy và Trộm cắp tài sản.

Nguyễn Cường