Dân mạng rầm rộ hóa thân "Hậu duệ mặt trời" gây ức chế

28/03/2016 19:35

Nhiều người tỏ ra khó chịu vì hình ảnh ăn theo "Hậu duệ mặt trời" trên Facebook xuất hiện quá nhiều.

Keyword đầu tiên có dấu
Một số hình ảnh hóa thân đại úy Yoo trong "Hậu duệ mặt trời" do cộng đồng mạng thực hiện.

Những ngày qua, bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Hậu duệ mặt trời" - (Descendants of the Sun) không chỉ thu hút được lượng khán giả cực lớn từ các quốc gia châu Á, mà còn khiến các fan hâm mộ phát cuồng với các trào lưu ăn theo.

Điển hình là các phần mềm hỗ trợ selfie nổi tiếng như Snow, FotoRus mới đây đã tung bản cập nhật để người dùng dễ dàng biến đổi khuôn mặt giống chàng đại úy điển trai Yoo Shi Jin (Song Joong Ki thủ vai) hay vai nữ chính là bác sỹ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo đóng).

Không chỉ có các fan nữ mà các chàng trai cũng đang rất hào hứng với trào lưu này. Không khó để nhận ra chỉ trong ngày hôm nay những phiên bản ăn theo "Hậu duệ mặt trời" có mặt khắp mọi nơi… trên Facebook.

Tuy nhiên, cũng có một số người dùng tỏ ra khó chịu vì tần suất xuất hiện thông tin liên quan đến bộ phim này quá nhiều.

Keyword đầu tiên có dấu
Một Fanpage tẩy chay "Hậu duệ mặt trời"

Bạn Hà Minh thẳng thắn chia sẻ: "Tại sao mọi người cứ rầm rộ chia sẻ lên Facebook hình ảnh quân nhân Hàn Quốc rồi tung hô hết lời, trong khi các chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang của nước ta đang ngày đêm vất vả, bảo vệ bình cho cuộc sống của chính các bạn lại không được một lời cảm ơn, một bức hình động viên. Hâm mộ thì cũng có mức độ thôi chứ...".

Bạn Hoa Nhat Kim cho rằng: “Phim này là minh chứng cho hiệu ứng đám đông, thích hợp với mấy người mê “soái ca” sống xa rời thực tế. Những người ghép mặt mình với Yoo Shi Jin cũng chẳng khác nào đang làm trò hề”.

Thậm chí, một Facebooker nổi tiếng đã thông báo sẽ hủy kết bạn với những ai dùng phần mềm để biến thành nhân vật nam Yoo Shi Jin.

Bên cạnh đó, một số fanpage tẩy chay "Hậu duệ mặt trời" đã được lập trên Facebook và nhận được hưởng ứng của cộng đồng mạng.