Đánh bom đẫm máu đền thờ Pakistan, hơn 150 người thương vong

13/11/2016 10:32

Hơn 50 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương trong vụ đánh bom đền thờ Shah Noorani, Pakistan bởi khủng bố IS.

Đánh bom đẫm máu đền thờ pakistan, hơn 150 người thương vong

Người bị thương trong vụ đánh bom. Ảnh: Al-jarzeera.

Tờ Al-jazeera ngày 13/11 đưa tin, hàng chục người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị sau khi khủng bố IS đánh bom một ngôi đền ở vùng tây nam Pakistan.

Người đứng đầu cơ quan Nội vụ tỉnh Sarfaraz Bugti cho biết, ít nhất 52 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công ở huyện Hub, tỉnh Balochistan vào đêm 12/11. Vụ nổ xảy ra tại đền thờ Shah Noorani khi có hàng trăm người đang ở trong đền.

Ngoài ra, có ít nhất 100 người bị thương trong vụ đánh bom này. Rất nhiều người đã có mặt tại đền thờ Sufi khi vụ nổ xảy ra. Họ đến để kỷ niệm 500 năm ngày sinh của thánh Sufi. Những người thiệt mạng bao gồm cả phụ nữ lẫn trẻ em.

Xem thêm video:

Ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, 25 xe cứu thương đã lập tức được điều đến đền thờ. Ngoài ra, theo phát ngôn viên quân đội Pakistan, 20 xe cứu thương và 50 binh sĩ đã có mặt tại khu vực bị tấn công và 45 xe cứu thương cùng 100 binh sĩ khác đã được triển khai thêm.

Chưa rõ đền thờ bị tấn công bởi một kẻ đánh bom tự sát hay có kíp nổ bố trí sẵn, song tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tuyên bố thực hiện vụ đánh  bom này trên trang Amaq. Trước đó, IS cũng nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào học viện cảnh sát hồi tháng 10 khiến 61 người thiệt mạng.

Hằng Thu (Theo Al-jazzera)