Danh ca Khánh Ly xác nhận từng chơi với anh em giang hồ và ở cùng vũ nữ

07/04/2020 10:30

Danh ca Khánh Ly tâm sự về những năm tháng tuổi trẻ đi hát tại Đà Lạt, sống cùng các vũ nữ vũ trường.

Danh ca Khánh Ly xác nhận từng chơi với anh em giang hồ và ở cùng vũ nữ 1
Danh ca Khánh Ly học hỏi được nhiều từ các anh em giang hồ

Trong chương trình "The Jimmy Show" mới đây, danh ca Khánh Ly đã kể lại câu chuyện đi hát của bà vào những năm 60s. Đó là năm 1962, khi Khánh Ly từ Sài Gòn lên Đà Lạt hát.

Những năm đó, Khánh Ly đang ca hát kiếm sống tại Sài Gòn. Sau đó, có một bà chủ nhà hàng Night Club tại Đà Lạt đã về Sài Gòn để tìm ca sĩ và gặp được Khánh Ly nên bảo bà về hát. Thế là, Khánh Ly lại lên xe về Đà Lạt.

Tại mảnh đất này, bà quyết định sống ở tầng lầu của nhà hàng. Tầng lầu này dành cho các nhân viên ở lại và sống chung với các vũ nữ. Khánh Ly cho biết, vũ nữ ngày đó chỉ đến vũ trường để nhảy chung với những khách không có bạn nhảy cùng. Những người đi nhảy phải trả tiền cho các vũ nữ đó theo giờ. Hết giờ thì ai về nhà nấy.

"Thời đó chỉ nhảy chứ những việc khác thì không có. Các vũ nữ là những người rất dễ thương, đáng quý dù họ phong trần, khổ ải. Người ta cứ nghĩ vũ nữ là xấu nhưng không phải", nữ danh ca chia sẻ.

Danh ca Khánh Ly xác nhận từng chơi với anh em giang hồ và ở cùng vũ nữ 2
Khánh Ly trên sân khấu thời trẻ

Bà cũng kể lại những năm ca hát tại Đà Lạt, bà quen một nhóm anh em giang hồ. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của mọi người, những người giang hồ đó rất lạ, không bao giờ làm phiền tới ca sĩ, nhạc sĩ, vũ nữ. Họ còn giúp đỡ, bảo vệ nhà hàng, những người làm việc trong nhà hàng đó.

"Họ sống rất đẹp, giúp đỡ kẻ yếu và sẵn sàng sừng sỏ với những ai ăn hiếp kẻ yếu. Ở gần họ, mình học được nhiều điều lắm. Phải gần họ mới thấy đời sống, tư cách của họ. Họ trọng danh dự và là những người đáng quý. Anh em giang hồ cũng sống rất sòng phẳng, có ơn báo ơn, về oán có trả ở đâu thì tôi không biết, còn ở nhà hàng thì không có oán", Khánh Ly tâm sự.

Hiểu Đồng