Đánh cả xe tải tới trộm tiền, hàng ở siêu thị mini

15/12/2018 07:59

Sau khi đột nhập vào nhà, các đối tượng cắt khóa cửa, đưa xe tải đến lấy trộm hàng và tiền

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nhóm trộm hung hãn cầm dao đe dọa chủ siêu thị lúc bị phát hiện (Ảnh cắt từ camera an ninh ở siêu thị mini)

Ngày 15/12, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Chương vẫn đang tiếp tục điều tra, truy bắt nhóm người thực hiện vụ trộm tại một siêu thị trên địa bàn.

Theo đó vào khoảng 1h sáng 11/12, siêu thị mini tại nhà riêng anh Lê Văn Thắng (trú tại xóm 5, xã Thanh Tường, Thanh Chương, Nghệ An) bị trộm đột nhập lấy nhiều hàng hoá nên trình báo lên công an huyện Thanh Chương. Qua kiểm tra lại hệ thống camera, anh Thắng phát hiện vào thời điểm trên có một nhóm thanh niên đi ô tô đến siêu thị mini của gia đình anh. Hai trong số nhóm người này sau khi đột nhập được lên tầng 3 đã cắt khoá cửa rồi lẻn vào trong. Khi xuống dưới tầng 1, những người này đã mở cửa cuốn và lấy đi nhiều tiền, hàng hoá phía trong siêu thị mini như: dầu ăn, quần áo, thuốc, thẻ điện thoại chất lên ô tô.

Lúc này, chị Trần Thị Loan (vợ anh Thắng) đang ngủ trên tầng thấy có tiếng động nên dậy bật điện để kiểm tra. Lập tức chị Loan bị các đối tượng này dùng dao đe doạ . Quá hoảng sợ, chị Loan vừa la hét vừa bỏ chạy vào trong phòng.

Sau khi trộm được tiền và hàng, nhóm đối tượng liền lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo lời anh Thắng, một năm trước siêu thị mini của gia đình cũng bị nhóm trộm đột nhập trộm tài sản với hình thức và thủ đoạn tương tự, tổng thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Lần đó, ngoài nhà anh Thắng còn có 4 cửa hàng, siêu thị cũng bị nhóm trộm này đột nhập lấy tài sản. Lần mất trộm này, anh Thắng ước tính giá trị số hàng hóa bị trộm lên đến hơn 30 triệu đồng. 

Văn Thanh