Đánh hàng xóm bất tỉnh vì mâu thuẫn đất đai

11/05/2015 12:58

Chỉ vì mâu thuẫn về đất đai, một phụ nữ đã bị cả gia đình hàng xóm kéo về nhà họ và hành hung

Đánh hàng xóm bất tỉnh vì mâu thuẫn đất đai
Chị Hiền bị cả nhóm người nhà ông L. hành hung.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1978, trú tại xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) vừa có đơn kêu cứu gửi Báo Giao thông và các cơ quan chức năng, phản ánh về việc do tranh chấp đất đai với gia đình ông Hoàng Văn L. (SN 1959, hàng xóm nhà chị) mà chị đã bị gia đình ông L. hành hung dã man.

Nguyên nhân do mâu thuẫn đất đai

Trong đơn kêu cứu, chị Nguyễn Thị Hiền cho biết, gia đình chị và gia đình ông L. xảy ra tranh chấp đất đai từ cuối năm 2014. Chính quyền địa phương đã giải quyết theo kiến nghị của hai bên nhưng hướng giải quyết đó vẫn chưa được phía gia đình chị Hiền đồng ý. Vào tháng 1/2015, gia đình ông L. tiến hành xây nhà, xây tường ngăn trên phần đất đôi bên đang tranh chấp. Đến đầu tháng 2/2015, gia đình chị Hiền cũng tiến hành xây tường ngăn dựa trên nền móng cũ đã có từ lâu, tường ngăn này cũng xây trên diện tích đất đôi bên tranh chấp.

Trưởng công an xã Đoàn Đào cho biết, ngày 22/4/2015, khi nhận được tin báo từ gia đình chị Hiền nói rằng phía ông L. tiếp tục xây tường trên phần đất tranh chấp thì cơ quan chức năng đã cử cán bộ xuống lập biên bản, đình chỉ thi công. Tuy nhiên, khi các cán bộ ra về thì vụ xô xát, hành hung chị Hiền mới xảy ra. Khi lực lượng công an xã có mặt thì chị Hiền đang bị trói hai tay, hai chân và bị người nhà ông L. giữ nên lực lượng công an đã yêu cầu người nhà ông L. thả chị Hiền ra và lập biên bản sự việc. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Phù Cừ thụ lý và điều tra.

Sáng 22/4/2015, gia đình ông L. đã cho người tới đập tường của gia đình chị Hiền và tiếp tục xây tường nhà mình. Anh Phí Tiến Duy (SN 1968, chồng chị Hiền) ra sức ngăn cản. Thấy vậy, một người trong gia đình ông L. đã lao tới chĩa xà beng vào cổ anh Duy, sau đó bóp cổ chị Hiền và đập cả đường ống nước của gia đình chị Hiền. Nhằm ngăn cản việc xây tường trên mảnh đất hai gia đình đang tranh chấp, hai vợ chồng chị Hiền đã dùng xô té nước, không cho thi công nhưng nhóm người xây tường bên nhà ông L. vẫn tiếp tục công việc.

Sau đó, chị Hiền dùng một chiếc kéo (loại kéo nhỏ dùng bấm chỉ) cắt đứt sợi dây cước căng để xây tường nhằm ngăn cản việc thi công. Vừa cắt xong sợi dây, chị Hiền bị một người thợ xây (trong nhóm thợ mà ông L. thuê) lao tới chửi bới, túm tóc và đánh vào người. Không dừng ở đó, nhóm người bên nhà ông L. tiếp tục lôi chị Hiền sang nhà ông này để “xử lý”.

Đánh hàng xóm bất tỉnh vì mâu thuẫn đất đai
Sau khi bị đánh, chị Hiền vẫn luôn trong tâm trạng hoảng sợ.

Chồng bất lực nhìn vợ bị trói, đánh

Khi bị kéo sang nhà ông L., chị Hiền liên tiếp bị cả nhóm người nhà ông L. hành hung rất dã man khiến chị bất tỉnh. Vừa tỉnh dậy, còn chưa kịp trấn tĩnh vì thấy mình đang nằm giữa sân nhà ông L. thì chị Hiền lại tiếp tục bị nhóm người kia lao vào trói chặt tay chân, xé quần và hành hung. Trao đổi với PV, chị Hiền cho biết, sau hơn một tuần nhập viện điều trị, sức khỏe chị vẫn giảm đi trông thấy. Sự việc diễn ra đã khá lâu, nhưng khi kể lại, chị Hiền vẫn chưa hết bàng hoàng: “Trong suốt thời gian qua, tôi luôn trong trạng thái sợ hãi khi nghĩ đến cảnh hơn chục người nhà ông L. lôi tôi sang nhà và hành hung một cách dã man. Khi tôi hoàn toàn không có khả năng chống cự, họ vẫn xé quần và tiếp tục trói tôi vào rồi đánh”.

Chị Hiền cũng cho biết thêm, khi chị bị đánh, chồng chị là anh Duy đã lao tới ngăn cản nhưng bị một đối tượng khác dùng gậy đánh. “Khi thấy tôi bị đánh giữa sân nhà ông L., chồng tôi đã cố sang cứu nhưng bị ông L. cầm gạch ném liên tiếp nhằm ngăn cản. Tất cả những hình ảnh ấy đều được một số người dùng điện thoại và camera chống trộm của gia đình ghi lại”, chị Hiền kể lại.

Trao đổi với PV về sự việc trên, ông Bùi Đăng Lãm, Trưởng công an xã Đoàn Đào xác nhận, hai gia đình chị Hiền và ông L. có sự tranh chấp đất đai từ cuối năm 2014. Hai bên đã có kiến nghị và xã đã cử cán bộ địa chính xuống địa bàn để phân định ranh giới. Sau khi phân định ranh giới, gia đình chị Hiền không công nhận kết quả của xã nên có đơn khiếu nại. Phía công an xã cũng đã vận động hai bên hòa giải nhưng không thành nên đã quyết định chuyển vụ việc lên huyện.

Trọng Nghĩa