"Danh sách hàng trăm siêu thị VinMart tiếp xúc với F0 của Thanh Nga là giả"

02/08/2021 14:21

Đại diện VinMart khẳng định danh sách "hàng trăm siêu thị VinMart ở Hà Nội tiếp xúc với ca F0 của Công ty thực phẩm Thanh Nga" là giả.

VinCommerce vừa lên tiếng khẳng định danh sách hàng trăm cửa hàng của siêu thị VinMart được nhân viên F0 của công ty Thanh Nga giao hàng - lan truyền tối 1/8 - là tin giả.

VinCommerce cho biết: Thanh Nga là nhà cung cấp (NCC) thịt cho nhiều hệ thống bán lẻ, trong đó có VinMart/VinMart+ tại Hà Nội. Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan đến Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ NCC này.

"Chúng tôi đang tuân thủ hướng dẫn của Tập đoàn Masan, nỗ lực phối hợp với các cơ quan quản lý và rà soát hệ thống để có thông tin cụ thể, chính xác. Trong đêm 1/8, VinCommerce đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội tự khai báo y tế. Các trường hợp có tiếp xúc với các F theo thông báo của CDC được yêu cầu tự cách ly lập tức", đại diện VinCommerce khẳng định.

"danh sách hàng trăm siêu thị vinmart tiếp xúc với f0 của thanh nga là giả"

Cửa hàng Vinmart+ vẫn hoạt động bình thường.

Đến thời điểm hiện tại (13h chiều nay 2/8), các cơ quan chức năng của Hà Nội xác định có 8 siêu thị VinMart” và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan FO của NCC Thanh Nga và phối hợp các biện pháp phòng dịch: Phối hợp cơ quan y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế theo quy định; Phun khử khuẩn cửa hàng/siêu thị và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng; Tiếp tục hoạt động hoặc tạm đóng cửa cửa hàng/siêu thị để cách ly các F liên quan, thay thế nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng, CBNV.

Các cửa hàng sẽ chỉ được mở cửa trở lại khi đảm bảo không gian mua sắm an toàn và được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

"Như vậy, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị/cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của NCC Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm là giả, không phải thông tin chính thống từ VinCommerce, cũng như các cơ quan chức năng. Điều này gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Trong thời gian các siêu thị, cửa hàng nêu trên tạm dừng hoạt động, gần 1.000 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ còn lại tại Hà Nội sẽ tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân", đại diện VinCommerce cam kết.

Cũng theo nhà phân phối này, với hệ thống gần 2.500 siêu thị và cửa hàng VinMart, VinMart+ tại 59 tỉnh thành trên cả nước, VinCommerce đã và đang nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, phục vụ nhân dân trong mọi diễn biến của dịch bệnh. Với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe của khách hàng, CBNV và cộng đồng, VinCommerce thiết lập quy trình phòng chống dịch nghiêm ngặt, tuân thủ hoàn toàn 5K của Bộ Y tế và quy định phòng dịch của các địa phương.

Theo VinCommerce, danh sách 8 siêu thị VinMart+ đang rà soát các ca liên quan F0 bao gồm: VinMart Nguyễn Văn Cừ 2; VinMart Royal City; VinMart Trương Định; VinMart Hoàng Cầu; VinMart Văn Quán; VinMart Hà Đông; VinMart VCC Trần Duy Hưng; VinMart Trung Hòa.

Danh sách 15 cửa hàng, trong đó tại Hà Nội có 7 cửa hàng: VinMart+ UDIC Riverside 1, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng; VinMart+ CT6 Định Công, Định Công, Hoàng Mai; VinMart+ 10 tổ 30 Thịnh Liệt, Thịnh Liệt, Hoàng Mai; VinMart+ 179 Thịnh Liệt, Thịnh Liệt, Hoàng Mai; VinMart+ 9 Thịnh Liệt, Hoàng Mai; VinMart+ CT4 Tứ Hiệp, Tứ Hiệp, Thanh Trì; VinMart+ Thôn 3 Vạn Phúc: xã Vạn Phúc, Thanh Trì; VinMart+ Kiot 03A+03B+04 CT6 KĐ xã Tứ Hiệp, Thanh Trì.

Còn lại 8 cửa hàng đều tại xã Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên, cụ thể: VinMart+ WB-B02 Westbay; VinMart+ 175 The Mariana: xã Phụng Công; VinMart+ 209 Park River; VinMart+ S3-02 Tòa Sky 3(A4); VinMart+ S1-01 Tòa Sky 1(B1); VinMart+ WB-D03 Westbay; VinMart+ RA1 Ecopark.

Hồng Hạnh