Đánh vợ nhập viện vì không..."chiều chuộng"

03/05/2015 08:40

Bà Hoa bị bệnh lãnh cảm nên ông Minh rất bực tức vì vợ không “chiều chuộng” và đánh vợ phải khâu 6 mũi.

Vào thời điểm nói trên, ông Minh đi uống rượu về bị vợ cằn nhằn nên đã gây gổ và dùng cây chổi cán tre đánh vào đầu bà Hoa khiến bà bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã với 6 mũi khâu ở phần mặt. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban CAX Kim Liên phối hợp với ban cán sự khối xóm, có mặt tại gia đình để giải quyết vụ việc.

Đánh vợ nhập viện vì không..."chiều chuộng"
Vợ lãnh cảm với chồng (Hình minh hoạ)

 Ông Nguyễn Đình Thành, hàng xóm của gia đình ông Minh kể lại: "Đêm hôm đó, gia đình tôi đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe bên nhà ông Minh xảy ra cãi vã to tiếng giữa hai vợ chồng. Vì nghĩ rằng vợ chồng ông Minh cãi nhau như cơm bữa và lần này cũng như những lần trước nên vợ chồng tôi vẫn lên giường đi ngủ. Thế nhưng, vừa đặt lưng xuống giường thì bỗng nghe thấy tiếng bát đũa, xoong nồi loảng xoảng, tiếng đánh đập và tiếng kêu cứu thất thanh của bà Hoa phát ra rất to nên tôi liền chạy sang xem sự thể thế nào. Khi sang đến nơi thì tôi thấy một số đồ đạc trong nhà đã bị xáo tung còn bà Hoa đang khụy xuống giữa nền nhà, hai tay ôm mặt máu chảy bê bết. Lúc này, tôi liền hô hoán mấy người hàng xóm đến để đưa bà Hoa đến trạm y tế sơ cứu vết thương và cắt cử người canh chừng ông Minh vì lúc này ông Minh nồng nặc mùi rượu, không làm chủ được bản thân".

Ông Trần Văn Thiện - Trưởng CAX Kim Liên cho biết: "Ngay trong đêm nhận được thông tin sự việc từ gia đình ông Nguyễn Văn Minh, chúng tôi đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu và tiến hành điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết, bà Hoa có đơn yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật đối với ông Minh nên vụ việc trở nên phức tạp. Ngoài ra, hôm đó bà Hoa bị đánh khiến vết thương khá sâu và phải đưa đi cấp cứu nên anh em, họ hàng bên phía bà Hoa hết sức bức xúc. Chính vì vậy, CAX Kim Liên đã chuyển hồ sơ vụ việc lên CAH Nam Đàn".

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc từ CAX Kim Liên, sáng ngày 27-4, CAH Nam Đàn đã triệu tập ông Nguyễn Văn Minh lên trụ sở làm việc, tại đây, ông Minh đã thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, theo lời khai của Minh, do say rượu và nhiều lần bị vợ chèn ép, la mắng nên không làm chủ được bản thân, chứ trong lòng vẫn rất yêu thương vợ con. Trong khi bà Chu Thị Hoa thì không chấp nhận lời xin lỗi và kiên quyết kiến nghị lên cơ quan CA phải làm rõ hành vi bạo hành của ông Minh. “Về yêu cầu này, chúng tôi phải chờ kết quả giám định thương tật đối với bà Hoa, sau đó mới đưa ra kết luận cuối cùng là có khởi tố hay không khởi tố vụ án theo đúng luật định” - Trung tá Thanh cho biết thêm.

Qua tìm hiểu được biết, ông Nguyễn Văn Minh và bà Chu Thị Hoa lấy nhau đã hơn 25 năm nay, có 3 con. Theo bà Nguyễn Thị Hường, xóm trưởng xóm Sen 3: Thời gian gần đây, vợ chồng ông Minh và bà Hoa thường xuyên mâu thuẫn, cãi cọ nhau, chúng tôi đã nhiều lần đứng ra giải quyết, hòa giải nhưng rồi đâu lại vào đấy. Bà Hoa cũng thuộc tuýp phụ nữ không khéo léo trong khi ông Minh lại nghiện rượu và thường xuyên say xỉn nên tìm cớ gây sự. Qua tìm hiểu, chúng tôi biết bà Hoa bị bệnh lãnh cảm nên ông Minh rất bực tức vì vợ không “chiều chuộng”.

 Còn bà Chu Thị Hoa sau khi từ trạm y tế xã trở về vẫn chưa hết bức xúc về việc bị chồng đánh, đồng thời yêu cầu cơ quan CA vào cuộc để làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích và bạo hành gia đình của chồng mình. Chính vì vậy, trong thời gian nằm điều trị, bà Hoa đã nhờ em trai viết đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Theo trung tá Hoàng Nghĩa Thanh, Trưởng Đội CSĐTTPVTTXH CAH Nam Đàn, hiện CQĐT đang thụ lý vụ án và chờ kết quả giám định thương tích của bị hại Chu Thị Hoa, đồng thời tiếp tục xác minh và cân nhắc các tình tiết liên quan để tiến hành khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

D.H