Đau đớn chồng nhảy xuống sông Hàn cứu vợ rồi mất tích

18/07/2017 16:47

Do mâu thuẫn, người vợ nhảy cầu sông Hàn tự tử. Người chồng nhảy xuống cứu không may mất tích.

Đau đớn chồng nhảy xuống sông Hàn cứu vợ rồi mất tích 1
Lực lượng biên phòng tìm kiếm anh Khánh mất tích dưới sông Hàn. Ảnh: Tấn Việt

Chiều ngày 18/7, lực lượng biên phòng Đà Nẵng vẫn chưa tìm được anh Nguyễn Văn Khánh (trú xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), người nhảy xuống sông Hàn cứu chị Phạm Thị Trang (24 tuổi, vợ anh Khánh) rồi không may mất tích.

Theo lời người cô ruột của anh Khánh, 2 vợ chồng anh Khánh đã có với nhau 2 con gái nhỏ. Sáng 18/7, anh Khánh chở chị Trang cùng con gái út (1 tuổi) đi ngang cầu sông Hàn thì bất ngờ dừng lại cãi vã. Sau đó, chị Trang gieo mình xuống sông Hàn tự tử.

Hốt hoảng khi thấy vợ tự tử, anh Khánh chở đứa con gái xuống vỉa hè đường Bạch Đằng (gầm cầu sông Hàn) gửi nhờ rồi vội vã quay lại cứu vợ. Khi nhảy xuống sông, ra đến giữa dòng, anh Khánh đuối sức rồi chìm dần. Riêng chị Trang được cứu kịp thời, đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu đã tỉnh lại.

“Hai vợ chồng nó có xưởng sản xuất nước đóng chai ở xã Hòa Sơn, gia đình cũng không đến nỗi khó khăn gì. Không biết cãi vã thế nào lại dại dột nhảy sông như vậy, chẳng nghĩ gì đến 2 đứa con nhỏ”, người cô ruột của anh Khánh nói trong nước mắt.

Bên ban thờ lập tạm trên vỉa hè đường Bạch Đằng hương khói nghi ngút, người nhà thắp hương cầu mong sớm tìm được anh Khánh. Nhiều người đi dạo ven đường dừng lại hỏi chuyện cũng không khỏi xót xa trước vụ việc đáng tiếc. Tiếng khóc sụt sùi vọng xuống sông Hàn.

Đau đớn chồng nhảy xuống sông Hàn cứu vợ rồi mất tích 2
Anh Gia - người làm gần nơi chị Trang nhảy cầu tự tử (bên phải) kể lại giây phút lao xuống sông Hàn cứu người

Chiều cùng ngày, anh Đinh Hoàng Gia (18 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng), 1 trong 4 người nhảy xuống sông Hàn cứu người tự tử kể lại câu chuyện với PV Giao thông. Theo anh Gia, khi đang phục vụ cho quán cà phê Memory (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu), anh nghe mọi người la lớn kêu cứu nên chạy ra ban công của quán thì thấy 2 người đang chới với giữa dòng nước.

“Tôi hỏi mọi người trong quán có ai biết bơi không nhưng hình như không có ai. Lúc đó tôi nghĩ giờ 2 người đó còn ở gần, mình không nhảy xuống cứu, lúc họ trôi ra xa sao cứu được nữa. Nghĩ vậy, tôi cởi giày nhảy ùm xuống sông rồi bơi ra. Khi tiếp cận được chị gái đó rồi, dìu vào được 1 đoạn thì đuối quá không biết làm sao. May có anh cảnh sát cơ động bơi ra đưa cho thùng nước để bám vào rồi dìu nhau vào bờ”, anh Gia cho hay.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vụ việc xảy ra khoảng 7h40 sáng cùng ngày. Có tới 4 người nhảy xuống cứu chị Trang, riêng anh Khánh mất tích. Được biết, lực lượng biên phòng Đà Nẵng sẽ điều thợ lặn tìm kiếm anh Khánh trong chiều nay.

Tấn Việt