Ẩm thực

Đậu phụ làm theo cách này vừa ngon vừa bổ, cả nhà thích mê

02/12/2021, 16:00
image

Cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng của món đậu theo cách dưới đây sẽ khiến bạn mê mẩn

Nguyên liệu:

- 1/4 củ hành tây, thái mỏng

- 1 thìa cà phê nước tương

- 1 thìa canh dầu mè

- 1/2 thìa cà phê hạt vừng

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1/4 thìa cà phê ớt bột

- 1/4 thìa cà phê bột ngọt

- 340g đậu phụ chiên

- 30 - 60g măng tây, thái sợi

Cách chế biến:

img

Thái nhỏ 1/4 củ hành tây, cho vào một bát đựng nước đá ngâm khoảng 5 - 10 phút, điều này giúp giảm vị hăng của hành và khiến chúng giòn hơn.

img

Trộn tất cả nguyên liệu sau vào một cái bát: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1/2 thìa cà phê hạt vừng, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê ớt bột và 1/4 thìa cà phê bột ngọt.

img

Cắt khối đậu phụ chiên thành các miếng vừa ăn.

img

Vớt hành tây và thấm khô bằng khăn giấy, sau đó cho đậu phụ, hành tây, một nắm măng tây (đã thái sợi) vào một cái bát, trộn đều tất cả lên. Nếu bạn không mua được măng tây, bạn có thể sử dụng dưa chuột để thay thế.

img

Trút nước sốt vào bát đựng các nguyên liệu và trộn thật đều sau đó, cho món nộm vào một hộp nhựa có nắp đậy kín, để trong tủ lạnh ít nhất qua đêm trước khi ăn để món ăn đạt đến độ ngon nhất. Bạn cũng có thể ăn ngay lập tức.

Cuối cùng, thưởng thức món ăn với cơm nóng thôi nào!

img

Chúc các bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.