Dậy sóng CSGT lúi húi sửa xe đạp cho 2 em nhỏ

11/10/2016 14:50

Dân mạng dậy sóng hình ảnh đẹp CSGT ở Thái Bình dừng xe tuần tra để sửa xe hỏng cho hai em nhỏ.

dậy sóng csgt lúi húi sửa xe đạp cho 2 em nhỏ

Hình ảnh CSGT Thái Bình dừng xe công vụ để sửa xe giúp hai em nhỏ giữa trưa nắng được cộng đồng mạng khen ngợi

Những ngày gần đây, trên các trang facebook Otofun Thái Bình, Người Thái Bình... chia sẻ hình ảnh hai CSGT chăm chú sửa xe đạp cho hai em nhỏ giữa trưa nắng.

Hình ảnh đó được nhiều cư dân mạng khen ngợi. Trên trang facebook Người Thái Bình, bạn My Vu viết: "Cần phát huy cử chỉ đẹp của người công an nhân dân", còn bạn Nguyễn Hồng Thái nhận định: "Ngành công an cần học tập tấm gương 2 chiến sỹ này", bạn Tram Bui cho rằng: "Hoan nghênh tinh thần của các anh", bạn Duc Trung Vu nói: "Vậy mới là người quê ta chứ"... Trên otofun Thai Binh, nick name Đào Anh Tú cho biết là taxi Mai Linh đang đỗ ở gần đấy: "Em còn thấy CSGT bế cháu nhỏ vào vỉa hè rồi ngồi sửa xe cho các cháu...

dậy sóng csgt lúi húi sửa xe đạp cho 2 em nhỏ

"... Em phải đi vòng lại để chụp đấy ạ. Rất cần chia sẻ hình ảnh hiếm này!", bạn Pham Manh Thang viết

PV Báo Giao thông đã liên hệ và được biết, đó là hai chiến sỹ ở Đội CSGT, Công an Tp. Thái Bình.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Văn Hội, Đội phó Đội CSGT, Công an Tp. Thái Bình xác nhận, hai CSGT lúi húi sửa xe giúp các em nhỏ giữa trưa nắng Trung úy Lê Thắng, Thượng úy Trịnh Ngọc Long.

“Ngày 5/10, trong quá trình dùng mô tô công vụ thực hiện nhiệm vụ TTKS giao thông trên đường Lý Bôn, Tp. Thái Bình, hai chiến sỹ Long và Thắng gặp bé gái chở theo em nhỏ độ 4 – 5 tuổi bị hỏng xe giữa đường, hai em loay hoay dắt bộ giữa trưa nắng. Thấy vậy, hai chiến sỹ đã dừng xe công vụ, đưa xe đạp của hai em nhỏ lên vỉa hè sửa chữa xong, rồi giao xe cho các em và dặn dò, hướng dẫn các em cách đi đường an toàn về nhà”, Trung tá Hội cho biết.

Trung tá Hội cũng cho biết thêm, bản thân ông và hai CSGT cũng không biết sự việc nhỏ này lại được chia sẻ trên mạng xã hội. “Khi một thành viên văn phòng Ban ATGT tỉnh hỏi, tôi mới biết có sự việc này. Đây là sự việc nhỏ và giúp dân là việc mà mọi chiến sỹ CAND nên làm”, Trung tá Hội nói.

>>>Xem thêm video container nổ lốp đâm vào thành cầu nát đầu, thùng hàng văng xuống đường

An Na