Đề nghị giáng cấp, hạ bậc lương thượng úy công an bị đánh ghen

25/05/2018 06:02

Đơn vị thống nhất đề nghị giáng 1 cấp hàm, hạ bậc lương đối với cán bộ công an bị đánh ghen.

Đề nghị giáng cấp, hạ bậc lương thượng úy công an bị đánh ghen

Cảnh đánh ghen dã man được phát tán trên mạng (Ảnh cắt từ clip)

Chiều tối 24/5, tin từ Trại giam Cái Tàu (thuộc Tổng cục 8, Bộ Công an) đóng tại địa bàn xã Khánh An, huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, đơn vị này đã gửi hồ sơ, báo cáo vụ Thượng úy công an bị đánh ghen dã man, phát tán trên mạng về Bộ Công an.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, đơn vị này cũng đã tổ chức cuộc họp xem xét xử lý vi phạm về quy định ngành đối với Thượng úy Nguyễn Văn T. (người bị đánh ghen trong clip). Cuộc họp thống nhất giáng 1 cấp hàm, hạ bậc lương từ Thượng úy xuống Trung úy đối với Nguyễn Văn T.

Liên quan đến vụ việc nói trên, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Nước đã có quyết định khởi tố vụ án “Làm nhục người khác”. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng đang xem xét xử lý trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan đến vụ đánh ghen để củng cố hồ sơ khởi tố bị can.

Trước đó, dư luận Cà Mau “dậy sóng” vụ clip đánh ghen phát tán trên mạng. Nội dung clip cho thấy, hai người trong sự vụ đánh ghen này đã bị một nhóm khoảng 5-7 người bắt, lột sạch quần áo, trói lại bỏ nằm dưới nền nhà, rồi đánh đập, chửi bới.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định được, người đàn ông trong clip là Thượng úy Nguyễn Văn T., cán bộ đang công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Khánh An, huyện U Minh (Cà Mau).

Sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị chủ quản của thượng úy T. đã họp và thống nhất đình chỉ công tác để xem xét làm rõ.

Còn người nữ trong clip bị đánh ghen bà Trần Huệ P. (ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, Cà Mau) đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị khởi tố vụ án, để làm rõ hành vi của những người đã làm nhục mình.

Theo báo cáo của UBND xã Đông Hưng, vụ việc xảy ra vào khoảng 1h ngày 13/5, bà D. (vợ thượng úy T.) cùng một nhóm khoảng 7 người kéo đến nhà ông T. (cha ruột bà P., ngụ xã Đông Hưng, huyện Cái Nước) để đánh ghen.

Khi đến nhà ông T., bà D. mở cửa xông vào phòng ngủ, bắt quả tang chồng mình và bà P. đang quan hệ bất chính (cả 2 không mặc quần áo).

Lúc này, bà D. xông vào nắm tóc, lôi bà P. ra khỏi phòng ngủ đánh và cắt tóc. Còn những người khác kéo ông T. ra phòng khách. Sau đó, nhóm người này cho ông T. và bà P. mặc đồ vào. Vụ việc sau đó được trình báo đến cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an xã Đông Hưng phối hợp với công an viên phụ trách ấp xuống hiện trường lập biên bản vụ việc. Tuy nhiên, qua làm việc với công an, bà D. và bà P. đều không đề nghị cơ quan chức năng truy cứu, xử lý vụ việc.

G.M