Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm 2020: Khó đạt điểm tối đa

18/07/2020 17:30

Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm 2020 được đánh giá hay về kiến thức và chủ đề; nhưng thí sinh khó đạt điểm tối đa.

Đề thi tiếng anh vào lớp 10 tỉnh nghệ an năm 2020: khó đạt điểm tối đa
Thí sinh Nghệ An hoàn thành môn thí thứ 2 trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2020

Trong chiều 18/7, các thí sinh Nghệ An hoàn thành 2 môn thi Ngữ Văn và Ngoại ngữ. Nếu đề thi Văn được đánh giá dễ thở, thì đề thi tiếng Anh thể hiện rõ tính phân loại cao, thí sinh sẽ khó đạt điểm cao.

Thầy Nguyễn Trung Nguyên, Giáo viên Tiếng Anh, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đánh giá đây là một đề thi hay về kiến thức và chủ đề. Tuy nhiên, đây lại là một đề thi khó đối với phần nhiều học sinh, đề thi có tới 50 câu trắc nghiệm nhưng lại chỉ có thời gian làm bài 60 phút, thêm nữa có rất nhiều câu hỏi mang tính phân tích sâu mới có thể ra được đáp án đúng. Vì vậy, đề thi này có tính phân loại rất cao.

Cô Nguyễn Thị Mai Hương cũng nhận định, đề thi Tiếng Anh vào 10 Nghệ An khai thác nhiều mảng kiến thức quan trọng và khá rộng. Từ vựng và cụm từ đa dạng đòi hỏi học sinh cần phải ghi nhớ mới có thể làm được. Phạm vi kiến thức rất rộng và phong phú tập trung nhiều ở lớp 8 và 9. Chủ đề về bóng đá và sốc văn hóa, khai thác tính phổ biến. Trong phần bài đọc hiểu cũng có phần nâng cao, học sinh cần có kĩ năng phân tích và đọc hiểu tốt mới làm tốt được toàn bộ bài.

"Nhìn chung đây đề có tính phân loại rất tốt khi tập trung các cấu trúc đặc biệt ở phần từ vựng và cấu trúc, yêu cầu khả năng ghi nhớ cao. Phạm vi ngữ pháp rất rộng bao trùm nhiều mảng kiến thức quan trọng và có nâng cao. Đề phân loại tốt", cô Hương nói.

Với đề thi này, theo cô Hương, học sinh cần nắm chắc những kiến thức trong chương trình học, ghi nhớ cụm từ đặc biệt và khả năng đọc hiểu tốt mới làm được bài. Phổ điểm rơi vào khoảng 5 - 6.

Chiều 18/7, hơn 35.000 thí sinh tại Nghệ An tham gia môn thi tiếng Anh của kỳ thi thi vào lớp 10 với thời gian 60 phút. Cuộc cạnh tranh vào lớp 10 được coi là khá khó khăn khi chỉ tiêu vào các trường công lập chỉ đáp ứng nhu cầu của 78% thí sinh tham gia kỳ thi này.

Uyên Vũ