Đi rừng săn thú, bố bắn nhầm khiến con ruột tử vong thương tâm

28/05/2020 16:11

Trong lúc đi săn, tưởng con trai ruột là thú rừng nên người cha đã dùng súng tự chế để bắn khiến nạn nhân tử vong

Đi rừng săn thú, bố bắn nhầm khiến con ruột tử vong thương tâm 1
Trong lúc đi săn ông Vảng tưởng con trai mình là thú rừng nên đã dùng súng kíp bắn khiến con trai tử vong (Ảnh minh họa)

Ngày 28/5, thông tin từ Công an huyện Nậm Pồ cho biết, rạng sáng 27/5, tại khu rừng gần mốc biên giới số 53, thuộc bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, ông Tráng A Vảng (SN 1962) sử dụng súng kíp đi săn thú rừng đã bắn nhầm vào con trai là Tráng A Sinh.

Vào thời gian trên, bố con ông Vảng và Sinh mỗi người đem theo một khẩu súng tự chế vào rừng để săn thú. Trong lúc đi săn, ông Vảng đã tưởng con trai mình là thú rừng nên đã bắn nhầm khiến Sinh tử vong.

Tại cơ quan công an, ông Vảng đã xác nhận sự việc trên là đúng. Khám nghiệm thi thể nạn nhân, cơ quan chức năng cũng phát hiện 2 viên đạn bi bằng chì găm trong cơ thể. Công an huyện Nậm Pồ đã tiến hành thu giữ 2 khẩu súng kíp, đồng thời tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Mùa A Hòa, Chủ tịch UBND xã Si Pa Phìn xác nhận sự việc đau lòng nói trên và cho biết. Trước đó, vào năm 2018 tại bản Noong Dạo, xã Si Pa Phìn cũng đã từng xảy ra sự việc tương tự.

Thời điểm đó, có một đoàn người cùng đi săn, họ phân chia nhau đi về các hướng. Về sau có một người quay trở về thì bị thành viên trong đoàn bắn nhầm dẫn đến tử vong.

Minh Chuyên