Đi uống nước không mang CMND, bị đưa vào Trung tâm bảo trợ

28/09/2017 08:42

Hai cô gái vì không mang giấy tờ nên bị công an đưa vào trung tâm bảo trợ khi đang ngồi uống nước.

Đi uống nước không mang cmnd, bị đưa vào trung tâm bảo trợ

Đang ngồi uống nước hai cô gái bị công an kiểm tra, vì không mang giấy tờ nên cả hai bị đưa vào trung tâm dành cho người vô gia cư. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Theo Zing.vn, chiều ngày 18/9, trong khi đang ngồi uống nước cùng nhóm bạn ở khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM thì bất ngờ chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) và chị Ngô Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) bị công an phường Tam Bình ập vào kiểm tra hành chính chủ quán và các khách trong quán.

Khi Nhung với Kiều không trình xuất được giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân), Công an phường Tam Bình đã mời về trụ sở để làm việc. Gần 3 giờ sau, chính quyền phường Tam Bình đã đưa Nhung và Kiều về Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu theo diện người vô gia cư.

Liên quan đến vụ việc trên, ông lê Nguyễn Trọng Quốc, Chủ tịch UBND phường Tam Bình đã có công văn trả lời báo chí.

Nội dung công văn nêu: “Lúc 16h ngày 18/9, trong quá trình kiểm tra hành chính tại quán cà phê MU (địa chỉ A42, đường D, khu phố 5, phường Tam Bình), tổ công tác của Công an phường Tam Bình phát hiện một số người không có giấy tờ tùy thân nên mời về phường lập biên bản.

Quá trình làm việc, 2 đương sự (Nhung và Kiều) không trình xuất được bất cứ loại giấy tờ tùy thân nào. Công an phường đã yêu cầu 2 đương sự gọi điện nhờ người thân mang giấy tờ đến nhưng không được hợp tác.

Vì vậy, đến 19h45 cùng ngày, công an phường đã phối hợp với cán bộ chuyên trách phòng tệ nạn xã hội phường lập hồ sơ đưa 2 đương sự về Trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM”.

Cũng theo báo Trí Thức Trẻ, chiều 27/9, khi Nhung và Kiều được ra khỏi Trung tâm Hỗ trợ xã hội, Nhung đã gọi điện thoại thông báo cho mẹ là bà Lê Thị Mỹ Nghĩa (54 tuổi, quê Tiền Giang, hiện trú tại phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM).

"Khi nhận điện thoại Nhung báo được ra khỏi Trung tâm Hỗ trợ xã hội mà chân tay tôi bủn rủn, thở không nổi. Tôi rất vui mừng, không biết nói gì hơn. Mấy ngày qua, tôi chạy đi làm giấy tờ bảo lãnh cho con mà chưa được", bà Nghĩa nói.

Chiều cùng ngày,  ông Lê Nguyễn Trọng Quốc, Chủ tịch phường Tam Bình cho biết, hiện vẫn chưa nắm bắt được thông tin là Nhung và Kiều được Trung tâm Hỗ trợ xã hội cho về nhà.

"Cái này (đưa Nhung và Kiều vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội – PV), anh em làm theo đúng quy định và văn bản đâu có quy định 24h đâu. Mình cứ dựa vào văn bản mà làm thôi, tôi đã trả lời các anh đầy đủ hết rồi đó. Anh em làm việc theo quy định mà. Lúc kiểm tra, hai bé không hợp tác, không có giấy tờ nên lập hồ sơ đưa đi thôi!", ông Quốc nói.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)