Đi vay tiền, bị bán “bia kèm lạc”

07/05/2021 06:39

Kính viễn đi vay tiền ngân hàng xây nhà, khi về lại mang theo 4 cái bảo hiểm.

Đi vay tiền, bị bán “bia kèm lạc”

Ảnh minh họa: Tạ Hải

Kính cận sang hỏi kinh nghiệm, làm thế nào mà lại “trang bị” bảo hiểm cho cả nhà trong khi đang thiếu tiền mới phải đi vay ngân hàng như thế.

Kính viễn cau có: Cả nhà đã mua bảo hiểm y tế rồi vẫn phải mua thêm ông ạ. Nhân viên ngân hàng nói anh mua bảo hiểm nhân thọ sẽ có thể tăng hạn mức vay và giải ngân sớm. Không mua thì lằng nhằng lâu lắm không vay được tiền hoặc bị áp lãi suất cao hơn. Thậm chí có chỗ còn từ chối thẳng.

Kính cận: Thảo nào, mùa đại hội cổ đông năm nay thấy doanh thu dịch vụ bảo hiểm của các ngân hàng tăng vù vù. Hóa ra ngân hàng bán “bia kèm lạc”. Có điều kiện để ép khách “mua lạc” thế này thì làm gì doanh thu chả tăng.

Kính viễn: Tôi vừa vay được tiền thì thấy Ngân hàng Nhà nước ra văn bản chấn chỉnh việc bán bảo hiểm này. Mà tôi nói thật, cấm còn chả ăn thua nữa là chấn chỉnh.

Kính cận: Họ chỉ ép mua được với những người thiếu thông tin và khi thị trường chưa thật sự minh bạch, cạnh tranh ông ạ.

Chỉ khi nào người muốn vay vay đâu chả được thì mới hết kiểu này. Giờ thì đi làm hồ sơ vay tiền ngân hàng đâu đó vẫn còn màu sắc xin cho, du di bỏ qua các điều kiện nên “đi vay được tiền” ối người vẫn mừng. Họ bảo gì mà chả phải làm, ông nhỉ?.

Kính cận