Dịch Covid-19: Phạt người đi ra ngoài để nhận đồ không cần thiết

05/04/2020 19:51

Ra ngoài để đi nhận hàng của shipper nhưng hàng hóa không thuộc danh mục đồ cấp thiết để phòng chống dịch Covid-19, anh C. và em gái bị xử phạt.

Dịch Covid-19: Phạt người đi ra ngoài để nhận đồ không cần thiết 1
Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra một cửa hàng không thực hiện đóng cửa thời dịch bệnh Covid-19

Chiều 5/4, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) thông tin, trong 2 ngày vừa qua, đơn vị đã tham mưu cho UBND các phường trên địa bàn ra quyết định xử phạt hành chính 13 trường hợp với mức phạt 31,2 triệu đồng về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Cụ thể, với lỗi không đeo khẩu trang đã xử phạt 6 trường hợp với mức phạt 1,2 triệu đồng, tập trung tại 3 phường Hàng Mã, Lý Thái Tổ và Hàng Gai. Đã xử phạt 1 cơ sở kinh doanh, yêu cầu tạm đóng cửa tại phường Hàng Bài với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Các tổ công tác làm nhiệm vụ xung quanh hồ Hoàn KIếm đã xử lý 3 trường hợp tụ tập đông người, không có việc cần thiết ra đường tại phường Lý Thái Tổ với mức phạt 22,5 triệu đồng.

Dịch Covid-19: Phạt người đi ra ngoài để nhận đồ không cần thiết 2
Công an thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức (Hà Nội) lập biên bản 2 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Cũng trong chiều 5/4, Công an thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, đã phối hợp UBND thị trấn đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Cụ thể, UBND thị trấn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Văn S. (trú tại thị trấn Trạm Trôi) do đi dạo, tập thể dục không thuộc nhu cầu cần thiết trong thời gian phòng chống dịch. Anh Nguyễn Huy C. cùng em gái (ở xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức) ra ngoài để đi nhận hàng của shipper nhưng hàng hóa không thuộc danh mục đồ cấp thiết để phòng chống dịch.

Văn Huế