Dịch vụ bảo hiểm liên quan đến robot tự hành

08/10/2020 06:15

Một công ty bảo hiểm lớn của Nhật Bản đã tung ra sản phẩm bảo hiểm cho các robot tự hành.

Dịch vụ bảo hiểm liên quan đến robot tự hành 1
Bảo hiểm sẽ chi trả trong trường hợp robot tự hành gây thương tích cho người hoặc gây tổn thất

Đây là mô hình kinh doanh mới, được khởi động cho các khách hàng muốn chuẩn bị phương án dự phòng liên quan đến các vấn đề do robot gây ra, trong bối cảnh ngày càng nhiều hoạt động cần tới robot vì phải thực hiện giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 gây ra.

Trong khi các nhà nghiên cứu Nhật Bản đang thử nghiệm nhiều loại robot tự hành làm các công việc như vận chuyển hàng hóa và sát trùng các địa điểm cũng như các phương tiện vận tải - giao thông công cộng, công ty bảo hiểm Sompo Japan cung cấp chính sách bảo hiểm mới chuyên về những tai nạn liên quan tới robot tự hành.

Bảo hiểm sẽ chi trả trong trường hợp robot gây thương tích cho người hoặc gây tổn thất. Ông Shinkai Masashi - một thành viên ban lãnh đạo của doanh nghiệp bảo hiểm Sompo Japan cho biết: “Khủng hoảng Covid-19 đã khiến nhu cầu chuyển phát hàng hóa bằng robot gia tăng nhằm giảm tiếp xúc giữa người với người. Chúng tôi muốn đóng góp vào mục tiêu này bằng cách cung cấp những chính sách bảo hiểm dành riêng cho robot tự hành”.

Công ty Sompo Japan dự kiến sẽ nhắm tới các doanh nghiệp giao thông, trường đại học và các viện nghiên cứu - nơi đang thử nghiệm, vận hành các loại robot tự động.

Hòa Bình